Nam Hàn thêm 2 tháng để bàn việc cấm tiêu thụ thịt chó

Ủy ban tham vấn của Nam Hàn về tiêu thụ thịt chó ngày 6/5 đã quyết định gia hạn hoạt động thêm 2 tháng, để thảo luận thêm về vấn đề được xem là nhạy cảm này.

Ủy ban gồm 21 thành viên đã được thành lập vào tháng 12/2021 với nhiệm vụ đưa ra các khuyến nghị chính sách thỏa hiệp về tiêu thụ thịt chó để chính phủ sắp tới của Nam Hàn thực hiện các giải pháp đối với vấn đề này, bao gồm điều chỉnh các luật liên quan.

Theo ủy ban, các thành viên đã nhận thấy điểm chung rằng việc chấm dứt tiêu thụ thịt chó là phù hợp với xu thế thời đại, nhưng vẫn chưa đạt được đồng thuận. Do vậy, quyết định gia hạn hoạt động của ủy ban này được đưa ra để tạo điều kiện cho ủy ban có thêm thời gian nhằm đi tới sự đồng thuận rộng rãi hơn.

Theo quyết định trước đó, ủy ban đã hết thời gian hoạt động vào tháng 4. Trong thời gian hoạt động, ủy ban này đã thực hiện cuộc khảo sát thực địa trên toàn quốc đối với các trang trại nuôi chó và thăm dò nhận thức của cộng đồng về vấn đề này như một phần của nỗ lực đạt được thỏa thuận.

Không chỉ là vật nuôi, chó còn được xem là người bạn thân thiết của con người. Tại Nam Hàn, có nhiều trang trại nuôi chó cung cấp thịt vẫn còn hoạt động. Chính vì vậy, các nhà hoạt động vì quyền động vật cho rằng truyền thống ăn thịt chó ở đất nước này cần thay đổi. Tuy nhiên, những người ủng hộ tiêu thụ thịt chó cho rằng mọi người nên có quyền tự do lựa chọn những gì họ ăn.

Nam Hàn mới có Luật bảo vệ động vật, chủ yếu nhằm ngăn chặn giết mổ chó và mèo một cách dã man chứ không liên quan đến việc tiêu thụ thịt chó.

Một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 11/2021 cho thấy 48,9% số người được hỏi phản đối việc cấm thịt chó, trong khi 38,6% ủng hộ việc này.

Trong chiến dịch tranh cử, Tổng thống đắc cử Yoon Suk Yeol đã lên tiếng phản đối việc ăn và buôn bán thịt chó, nhưng cho biết việc cấm thói quen kéo dài hàng thế kỷ qua theo luật cần có sự đồng thuận của xã hội.   

Trang web này đang sử dụng cookies để cải thiện chất lượng phục vụ. Bạn có thể từ chối gửi cookies cho chúng tôi bất cứ lúc nào. Đồng ý Đọc thêm