Năm Nhâm Dần – Tử vi Tháng 10 Âm lịch hay tháng Tân Hợi

Tuổi Tý: Tốt

Tổng quát: Thanh vân cử bộ-Thuận đà đẩy thuyền!

Tháng mười âm lịch hay tháng Hợi năm Nhâm Dần, vận trình của người tuổi Tý hưng vượng khả quan so với tháng trước. 

Nhờ cát tinh quy chiếu mệnh cung trong khi hung tinh dần dần tàn lụi nên quý vị nhận thấy khó khăn trên đường sự nghiệpgiảm hẳn và cơ may xuất hiện trong tầm tay. Cụ thể là gặp việc trước đây khó được sự hỗ trợ của thân thích, đồng nghiệp nay tới tay sẽ hoàn thành tốt. Đây là giai đoạn cần nhanh chóng vừa củng cố những gì mình đã có, vừa làm những gì mình đã tâm niệm nhưng chưa có cơ hội thực hiện. Chần chừ và e ngại, khó tránh hối tiếc sau này vì “trâu chậm uống nước dục.” 

Về mặt tài chính, nguồn chính ổn định nên có thể đầu tư và mua sắm, sau suy tính kỹ lưỡng và chừng mực bỏ tiền. Có thể chỉnh trang nhà cửa và máy móc nhưng khoan thực hiện quá quy mô vì phải để dành nguồn vốn kinh doanh.

Tình cảm có sóng gió nhưng dễ thông cảm và hòa giải. Nhận được tin buồn ở xa hoặc việc tranh tụng không có kết quả. Sao không “dĩ hòa vi quý” để lo xây dựng sự nghiệp và thư giãn thân tâm? Ghi nhớ phương châm: Thanh vân cử bộ-Thuận đà đẩy thuyền!

Sức khỏe ổn định, có thể đi xa nghỉ ngơi và hưởng thú viễn du.

 

Tuổi Sửu: Trung bình 

Tổng quát: Lấy mềm thắng cứng- Náu mình đợi thời!

Tháng mười âm lịch hay tháng Hợi năm Nhâm Dần, vận trình của người tuổi Sửu có phần suy thoái so với tháng trước. Mức suy thoái không nhiều. Sinh hoạt vẫn giữ được mức bình thường. Cuối toán mới có mối lo về tài chính. Trước mắt sóng ngầm và cạnh tranh trên đường sự nghiệp tăng dần, thuận lợi không thấy, áp lực tâm lý khó bớt căng thẳng. Nhiều dự tính trước tưởng thành, nay chi có hy vọng tạm kết thúc, ý định mới khó được người chung quanh hỗ trợ mà cón bị đối thủ phê phán, cạnh tranh. Đây là giai đoạn phải theo hai phương châm đối phó: Lấy mềm thắng cứng-Náu mình đợi thời. Nói cách khác nên dùng biện pháp mềm, ngoại giao để giải quyết khó khăn và tạm lùi vài bước để chuẩn bị bước tiến dài khi thời đến, vận chuyển.

Tài chính vào cuối tháng chưa bớt hao thoát do mất mát hay thua lỗ. Nguồn chính tạm ổn định nhưng nguồn phụ không hy vọng. Cần đề phòng bị lợi dụng hay mất mát tiền bạc.

Tình cảm khó yên vui vì xung khắc ý kiến, quyền lợi hay vì tranh chấp nhà cửa… Cần hòa giải và nhượng bộ một cách hữu tình, hữu lý.

Di chuyển nên thận trọng, nhất là lúc lái xe. Coi chừng rắc rối về răng miệng hay xương khớp. Phòng cảm cúm.

 

 

Tuổi Dần: Tốt

Tổng quát: Giải thần cao chiếu- Tâm bình, khí hòa!

Tháng mười âm lịch hay tháng Hợi năm Nhâm Dần, vận trình của người tuổi Dần có chiều hướng lên cao so với tháng trước. Tháng trước hung tinh quy chiếu mệnh cung mà không có sao cứu giải hữu hiệu như Giải thần, Thiên hỷ…tháng này cát tinh bừng sáng xua tàn dư của hung tinh. Quý vị hy vọng đường sự nghiệp giảm áp lực nhờ hoàn cảnh đổi mới. Cũng nhờ sự trợ giúp của người xung quanh và cát tinh ở cung mệnh nên bóng tối bị xua tan, tinh thần an vui, tình cảm nhiều màu sắc. Tình trạng của tháng này có thể tóm tắt: Giải thần cao chiếu- Tâm bình, khí hòa!

Trong giai đoạn này phải nắm lấy cơ may, phải tận dụng trợ lực để thực hiện những dự án quan trọng.

Về mặt tài chính, kể cả hai nguồn chính và phụ, đều khả quan, có thể đầu tư hay mua sắm khoản lớn như mua nhà hay đổi xe. Tuy nhiên, vẫn cần thận trọng từng bước, tránh hấp tấp và phiêu lưu trong chi tiêu nhất là việc “mò trăng đáy nước” trong khi lợi ích gần kề không nhắm bắt.

Tình cảm êm đềm, nhiều mâu thuẫn với thân thích và bè bạn đã được giải tỏa. Kẻ cô đơn thì có cơ duyên vì được người chú ý và quan tâm. Nên hưởng hạnh phúc đang có trong tay hơn là theo đuổi mục tiêu xa vời. 

Đề phòng cảm cúm hay ho suyễn, phòng rủi ro lúc leo trèo, trượt tuyết, bơi lội và lái xe hay di chuyển nên thận trọng.

 

 

Tuổi Mão: Trung bình

Tổng quát: Thành bại khó phân- Tiến lui hợp lý!

Tháng mười âm lịch hay tháng Hợi năm Nhâm Dần, vận trình của người tuổi Mão chuyển hướng hạ so với tháng trước. Đây là một tháng thành bại xen lẫn. Việc hàng ngày không ảnh hưởng nhiều nhưng với việc quan trọng khó hóa giải được nhiều trở lực trong lúc thực hiện nhất là về tài chính. Trước tình trạng tháng này, cần tiến lui thận trọng, ưu tiên cho việc cần kíp và thực tế, tránh những gì chưa cần thiết để giữ cho sinh hoạt bình ổn. Nếu không, thành tựu sẽ khiến thất vọng. Trong giai đoạn chưa kể là hanh thông này, cần bình tĩnh và thận trọng từng bước trong việc vạch kế hoạch và thực hiện những gì quan trọng. Đặc biệt cần xét người cho kỹ, tránh cộng tác với kẻ thiếu trung thực khiến rước lấy hậu quả thiệt thòi, nhất là về tài chính. 

Chưa thể mua sắm tùy thích. Đây cũng là lúc cần hạn chế trò may rủi, gắng giữ mức bình ổn về vật chất lâu dài. Đừng quên lời khuyên: Thành bại khó phân- Tiến lui hợp lý!

Tình cảm bình thường, và có cơ duyên đẹp nếu còn muốn kết giải đồng tâm. Trong gia đình cũng như giao tế bên ngoài cần thông cảm và bao dung vì có nhiểu cơ hội gặp gỡ và cải thiện.

Phòng dịch bệnh vả rủi ro khi di chuyển và tránh tranh cãi hay kiện tụng. Sức khỏe tốt, cần vận động và thư giãn để có giấc ngủ ngon.

 

 

Tuổi Thìn: Xấu

Tổng quát: Tiền đồ phong vũ-Phòng vệ tứ bề!

Tháng mười âm lịch hay tháng Hợi năm Nhâm Dần, vận trình của người tuổi Thìn chuyển hướng hạ so với tháng trước. Tháng này cát tinh vắng bóng mệnh cung, trong khi hung tinh tụ hội khiến cho vận trình chông gai, bản thân thêm lao tâm lao lực. Tình trạng chẳng khác như bình minh chưa ló dạng và phương đông còn sương mù và mây xám. 

Trong giai đoạn này quý vị chỉ có một chọn lựa tối ưu là lấy thủ làm chính, lấy chuẩn bị làm việc phải làm. Tránh nhất là quá xung động, không biết chữ nhẫn, vội vàng dấn thân khi ngoại cảnh hỗn loạn, thì khó tránh bại nhiểu thành ít, mệt mỏi nhiều thư nhàn ít. Cần kiên nhẫn đợi thời mới thực hiện những dự án tâm đắc, sẽ hy vọng thành công rất cao. 

Tiền bạc chuyển sang bất ổn kể cả hai nguồn chính và phụ. Khoan mua sắm quá mức dù gặp dịp lễ lớn, khoan mua nhà hay mua xe hay đầu tư các khoản quan trọng khác. Việc cần làm là thủ giữ túi tiền để chờ cơ hội tốt mới tung ra.

Phòng rủi ro trong nhà và coi chừng sức khỏe người thân, nhất là các bậc cao tuổi.

Có tin buồn trong nhà hay họ hàng. Tình cảm riêng tư ổn định hơn nhờ có sự cảm thông và có người chú ý, giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Cần thận trọng ngôn ngữ, khi lái xe hay di chuyển và lúc vui chơi. Nên tìm cách thư giãn thân tâm để hưởng thành quả đã có trong tay hơn là “mò kim đáy biển.”

 

 

Tuổi Tỵ: Trung bình

Tổng quát: Ngược dòng chèo thuyền- Thận trọng tiến thủ.

Tháng mười âm lịch hay tháng Hợi năm Nhâm Dần, vận trình của người tuổi Tỵ ở mức suy thoái khá rõ so với tháng trước. Tháng trước con thuyền sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. Sang tháng này, ngay tuần đầu, đã thấy gió đổi chiều, sóng ngược hướng cản trở con thuyền sự nghiệp. Nhưng nhờ bản thân người chèo chống, vốn có nghị lực dồi dào, nên vượt được nhiều trở ngại. Quý vị chỉ hy vọng đạt thành tựu ở mức vừa phải sau khi nếm trài nhiều thử thách. 

Tài chính cũng xuất hiện nhiều khó khăn và áp lực, do hoàn cảnh kinh tế bất lợi bên ngoài tác động. Trong giai đoạn này phải áp dụng hai phương châm: bình tĩnh đối phó và kiên nhẫn chờ thời. Hơn nữa, phải thận trọng hành động từng bước trong chi tiêu và đầu tư. Tránh hùn hạp và vay mượn cũng như đầu tư bạo tay. Chưa thể mua sắm khoản lớn. Cần nhớ: Ngược dòng chèo thuyền-Thận trọng tiến lui.

Tình cảm có nhiều biến chuyển và sóng gió nhưng đã bắc được nhịp cầu thông cảm. Nên nắm cơ hội hòa giải với đối tượng.

Sức khỏe bình ổn. Cần tiếp tục điều độ trong sinh hoạt, bỏ bớt chất kích thích. Phòng bệnh thời khí.

 

 

Tuổi Ngọ: Tốt

Tổng quát: Thời lai vận chí-Dốc sức khuếch trương!

Tháng mười âm lịch hay tháng Hợi năm Nhâm Dần, vận trình của người tuổi Ngọ hướng thượng rõ rệt so với tháng trước. Bầu trời sự nghiệp trước kia u ám vì mệnh cung thiếu cát tinh quy chiếu mà lại nhiều hung tinh chế ngự. Hậu quả là dẫn tới nhiều tuần trước đây quý vị phải tận tâm, tận lực mới gặt hái được một số thành tựu khiêm tốn. Tháng này mặt trời dần dần lên cao, tỏa ánh sang và khí ấm khắp vạn vật, quý vị hy vọng cảm nhận đã tới lúc bĩ cực thái lai, nghĩa là sự bế tắc trong việc làm hay học hành bỗng nhiên được khai thông. Đồng thời với áp lực việc làm, cạnh tranh giảm dần thì thuận lợi tới trong tầm tay. 

Trong giai đoạn này, với cơ hội mới, cần giữ vững lập trường, bình tĩnh và nhanh chóng thực hiện mục tiêu đã nhắm, đồng thời củng cố sự nghiệp bất chấp phong ba do hoàn cảnh bên ngoài gây ra. Chắc chắn sẽ có lợi cho tiền trình xây dựng sự nghiệp lâu dài. Cần nhớ: Thời lai vận chí-Dốc sức khuếch trương!

Tài chính có nhiều hy vọng ổn định, kể cả nguồn phụ. Có thể rộng tay đầu tư, mua sắm, dù vẫn cần chi tiêu hợp lý. 

Người cần tìm bạn, hy vọng có dịp bắc cầu tri âm và được người quan tâm và mến mộ. Vẫn cần đắn đo trong quyết định. Tình cảm có chút sóng gió nên thông cảm và bao dung trong gia đình cũng như giao tế bên ngoài. 

Nên tìm cơ hội thư giãn thân tâm. Có thể đi xa như du lịch hay du ngoạn và hội họp bạn bè khi khí trởi còn chưa quá khắc nghiệt.

 

 

Tuổi Mùi: Trung bình

Tổng quát: Khó khăn chưa giảm- Tiến lui mực thước.

Tháng mười âm lịch hay tháng Hợi năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Mùi giữ được mức bình thường so với tháng trước. Quý vị sẽ cảm nhận áp lực giảm, khó khăn và thuận lợi giao thoa, tạo thành quả khi nhiều, khi ít và thân tâm khi mệt mỏi, có lúc lại thư thái. Trước tình trạng nửa thuận lợi, nửa bế tác, quý vị cần thận trọng từng bước trong hành động. Gặp lúc còn có cơ may thì ra sức khuếch trương kế hoạch. Còn lúc cảm thấy khó khăn bao vây thì nên thủ hơn là công. Trong khi thủ sẽ tìm ra lối thoát và nhanh chóng gỡ rối trước mặt. Gỡ rối rồi thì lo củng cố và tiệm tiến. Dù tiến trình như thế sẽ chậm nhưng chắc chắn hơn là vội vàng nóng nảy vì dễ xảy ra thất bại nhất là trong những tuần cuối tháng. Cần nhớ: Khó khăn chưa giảm- Tiến lui mực thước.

Vì tài chính cũng có dấu hiệu tạm thời khả quan nên có thể đầu tư trong chừng mực nhưng vẫn cần thận trọng quản trị và kiểm soát. Tránh những cái bẫy rập mà bọn gian thương giăng ra nhử người hám lợi mà báo chí gần đây thường đăng tải.

Chú ý sức khỏe của trẻ nhỏ trong nhà và đề phòng hỏa hoạn hay thủy nạn. Có tin vui trong giao tế hay với người thân. Nhận quà cáp và thăm hỏi.

Di chuyển nhất là lúc ra ngoài trong thời tiết xấu hoặc trong lúc vội vàng cần thận trọng, vừa tránh rủi ro và cũng tránh dịch bệnh. Tránh khẩu thiệt thị phi và nên giảm chất kích thích.

 

 

Tuổi Thân: Xấu

 

Tổng quát: Tiền đồ bất minh- Thoái bộ quan sát.

Tháng mười âm lịch hay tháng Hợi năm Nhâm Dần, vận trình của người tuổi Thân như mặt trời sắp xế non đoài có nguy cơ gieo khí lạnh và bóng tối lên tạo vật. Nguyên nhân chính là do hoàn cảnh kinh tế bên ngoài biến chuyển quá nhanh gây nhiều bất lợi. Quý vị phải đối phó với những tuần không mấy thuận lợi nên mệt mỏi. Xét về số mệnh có thể giải thích rõ hơn vì mệnh cung của quý vị trong tháng này có nhiều hung tinh quy chiếu mà không có sao hóa giải hữu hiệu. Đứng trước hoàn cảnh trong ngoài có thử thách, quý vị cần chọn lựa khôn ngoan thích hợp, gồm các bước: quan sát nghĩa là thẩm định hoàn cảnh một cách tinh tế và khách quan. Quan sát để lượng sức mình, lượng sức mình rồi mới quyết định, đã quyết định thì tìm cách khắc phục khó khăn-Cách khắc phục phải là tiệm tiến và kiên nhẫn. Đừng quên tiền đề đã có lời khuyên: Tiền đồ bất minh- Thoái bộ quan sát.

Tài chính cũng chỉ tạm ổn nguồn chính. Chưa thể đầu tư rộng tay, mua sắm quá mức và thử thời vận vì Hao tinh còn chiếu mệnh

Tình cảm có chút hiểu lầm với người thân và mâu thuẫn với bạn bè, nay có cơ hội tốt cải thiện quan hệ giao tế bằng thông cảm và nhường nhịn.

Cần vận động và điều độ trong sinh hoạt vì có dấu hiệu tiêu hóa không ổn định. Phòng bệnh truyền nhiễm và cãi lẫy, nhất là về những vấn đề chủ trương, đường lối hoặc tín ngưỡng hay chiến tranh…xa vời. Đừng quan trọng hóa việc ai đúng, ai sai vì dễ gây bất hòa và nghi kỵ lâu dài. Đừng quên kinh nghiêm này của cổ nhân: “thị phi, thành bại, chuyển đầu không” (phải, trái, thành, bại chỉ trong nháy mắt cũng không còn gì nữa.)

 

Tuổi Dậu:  Trung bình

Tổng quát: Áp lực gia tăng- Thủ công tịnh dụng.

Tháng mười âm lịch hay tháng Hợi năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Dậu bình thường so với tháng trước. Đặc biệt trong mệnh cung có hung tinh quy chiếu mà cát tinh thưa thớt, nên quý vị cảm thấy về sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, áp lực công việc gia tăng. 

Trong giai đoạn còn nhiều khó khăn và mâu thuẫn này, nên tránh thế chủ động, ham tiến, vội vàng trong việc làm, mà cần bình tĩnh thu về gìn giữ, lấy việc củng cố làm trọng, lấy việc đề phòng làm chủ yếu, đồng thời xây dựng thực lực. Nhờ thế sẽ biến nguy thành an để chờ cơ hội tốt bung ra. Hãy học thuyết tùy thời của cổ nhân. Thời có khi biến có khi thường, phải hành động mỗi lúc mỗi khác.

Tiền bạc kể cả hai nguồn chính và phụ chưa như ý vì có khoản chi bất ngờ giữa tháng. Có thể đầu tư và mua sắm chừng mực nhưng chưa thể đỏ đen hay giải trí quá mức…Cần nhớ: Áp lực gia tăng- Thủ công tịnh dụng.

Tình cảm có sóng gió vì người thân hiểu lầm nên hòa giải trong nhân nhượng và bao dung. Bạn bè có kẻ gièm pha nhưng “minh triết bảo thân” là đủ. 

Đề phòng rủi ro trong nhà và khi lái xe và tiếp xúc với ngoại giới phức tạp cần phòng bệnh. Có cơ hội du lịch hay đi xa vì việc làm. Nhận quà biếu và nhiều cơ hội vui chơi.

 

 

Tuổi Tuất: Xấu

Tổng quát: Tiền đồ khó vượt- Dĩ dật đãi lao.

Tháng mười âm lịch hay tháng Hợi năm Nhâm Dần, vận trình của người tuổi Tuất chuyển từ hanh thông sang có chút bế tắc vì hung tinh như Phá toái, Kiếp sát… quy chiếu mệnh cung mà không có sao hóa giải hữu hiệu. Ngay tuần đầu quý vị cảm sẽ thấy bầu trời sự nghiệp trở nên u ám hơn tháng trước, khó khăn lan dần, trở ngại thêm lên gây áp lực lên thân tâm.

Về mặt sự nghiệp cũng như kinh doanh, học hành, tất cả đều thấy khó tiến triển ngoài dự tính. Trong giai đoạn này quý vị phải nhanh chóng thực hiện việc thủ giữ và phòng bị. Thủ giữ những gì đã có và phòng bị thất thoát và trở lực có thể diễn ra. Khoan thực hiện những kế hoạch lớn, mà cần thẩm định thời cuộc cho tinh tường, đừng quá nóng lòng và quá tham lam, dễ vì chủ quan mà phung phí tài nguyên và sức lực. Cũng cần thắt chặt các mối tương quan nhân sự đã có và cải tổ phương pháp làm việc để đạt thành công tối đa khi thời cơ tốt xuất hiện. 

Lời khuyên nên theo là khoan xông xáo vào khó khăn vì khó gặt hái thành quả mà nên tìm cơ hội thư giãn dưỡng sức để lúc gặp thời sẽ thi thố: Tiền đồ khó vượt- Dĩ dật đãi lao.

Vì tài chính có dấu hiệu hao thoát do kinh tế bên ngoài thoái trào, nên phải quản trị chặt chẽ và chi tiêu có kế hoạch, thì tiền bạc trong tương lai gần mới khả quan giúp vui hưởng những ngày lễ lớn.

Tình cảm bình ổn, giao tế bình thường nhưng coi chừng có tiểu nhân cạnh tranh bất chính và gièm pha, công kích.

Phòng rủi ro trong ăn uống. Coi chừng rắc rối về bài tiết. Di chuyển nên thận trọng. Giải trí nên chừng mực. Đừng vì vội vàng, bất cẩn dễ xảy ra tai nạn làm thương tổn chân tay. 

 

Tuổi Hợi: Tốt

Tổng quát: Trời quang mây tạnh-Bước bước ruổi rong!

 

Tháng mười âm lịch hay tháng Hợi năm Nhâm Dần tiến trình người tuổi Hợi có chiều hướng hướng thượng rõ rệt so với tháng trước, chẳng khác bầu trời đang có mây mù kéo tới, khí lạnh xông lên thì gió thổi giúp quang đãng và ấm áp. Giai đoạn này quý vị cảm thấy áp lực và mâu thuẫn giảm dần trên đường sự nghiệp, tài chính cũng ổn định dần dù có những khoản chi bất ngờ như bảo trì và sửa chữa nhưng lại có ngoại tài như lời lãi, nhờ mua rẻ, bán đắt, trợ cấp, hùn hạp…bù đắp. Hoàn cảnh chung quanh lúc trước như đối nghịch với mình thì nay lại giúp thuận dòng đẩy thuyền, nên cần phải nhanh chóng và bình tĩnh dấn thân gặt hái thành quả: Trời quang mây tạnh-Bước bước ruổi rong!

Tuy nhiên, về tài chính vẫn cần phải thận trọng trong việc đầu tư và tự mình quản trị, tránh mua sắm vô tư , hoang phí trong các dịp lễ lớn hay giải trí quá mức. 

Về mặt tình cảm, quý vị có nguồn vui mới nhờ gia đình tăng người hay có người quan tâm nhưng giao tế bên ngoài cần cải thiện để có sự đoàn kết tạo sức mạnh chiến thắng và tạo thư thái cho tinh thần.

Sức khỏe có dấu hiệu bất ổn về tiêu hóa nên sớm theo dõi và ăn uống chừng mực.