Năm Quý Mão – Kính chúc quý vị độc giả một năm mới tràn đầy hạnh phúc

Tử vi Tháng Giêng hay tháng Giáp Dần năm Quý Mão

Tháng giêng Quý Mão là tháng thiếu chỉ có 29 ngày.

Ngày đầu tháng: mồng một (Canh Thìn) hay 22-01-2023 dương lịch

Ngày cuối tháng: 29 (Mậu Thân) hay 19-02-2023 dương lịch

Lập xuân vào ngày 14 âm lịch hay 04-02-2023 dương lịch

Vũ thủy vào ngày 29 âm lịch hay 19-02-2023 dương lịch.

Tuổi Tý: Tốt

Tổng quát: Xuân thắm tới nhà-Phúc dày tới cửa.

Bước sang năm Quý Mão vận trình của người tuổi Tý có nhiều dấu hiệu mang lại nguồn hy vọng vượt khó để kiến tạo kế hoạch đầu năm… Trên đường sự nghiệp hay giao tế đều cảm thấy giảm nhiều áp lực và khó khăn, chẳng khác gặp một ngày quang tạnh, ấm áp, càng dấn thân càng cảm thấy phấn khởi. Tuy nhiên, không thể vì gặp hanh thông mà sống buông thả theo bản năng. Đừng quên “phúc đấy, họa đấy” nếu không kiểm soát bản thân mà mải vui chơi, hưởng thụ trong khi áp lực khách quan do kinh tế có dấu hiệu thoái trào đang mỗi lúc một rõ, một mạnh.

Đây là thời kỳ cần lấy tĩnh chế động, tiến thoái chừng mực, kiên nhẫn và nỗ lực, tỉnh táo và cân nhắc, hy vọng vận trình biến chuyển sẽ tốt hơn. Cần nhớ: Xuân thắm tới nhà-Phúc dày tới cửa.

Tiền bạc có phần ổn định hơn, kể cả hai nguồn chính và phụ hay hoành tài. Cần nhớ, đầu năm tránh cờ bạc và huy hoắc tiền bạc cho giải trí và mua sắm quá nhu cầu. Chấm dứt kế hoạch “mua trước trả sau” mà lấy dành dụm và tiết kiệm làm đầu.

Tình cảm trong nhà có tin vui, đoàn tụ, và bên ngoài có người chú ý hay quan tâm, săn sóc. Tuy nhiên, đầu năm hãy lấy việc vun trồng sự nghiệp làm trọng điểm hơn là dấn thân vào con đường dễ gây ra nhiều hệ lụy cho cuộc sống. 

Có chút vấn đề về tiêu hóa. Không nên đi quá xa trong các cuộc du lịch, du ngoạn vì hành trình quá dài, xa nơi cư trú có thể gây biến động và rắc rối về sức khỏe.

 

Tuổi Sửu:  Trung bình

Tổng quát: Sinh hoạt điều hòa-An sinh là trọng.

Bước sang năm Quý Mão vận trình của người tuổi Sửu có khuynh hướng bình thường mặc dù hoàn cảnh khách quan chưa giảm áp lực lên sinh hoạt đa số quý vị… Đầu năm, quý vị tuổi này trong ngoài còn cảm thấy mâu thuẫn, khó khăn chẳng khác mây mù bất ngờ xuất hiện trên bầu trời. Hiện tình chưa hanh thông như ý, đầu xuân chưa cảm thấy thoải mái nhưng có dấu hiệu dự tính tương lai có thể bước đầu thực hiện được nếu kiên tâm trì chí vượt thử thách khách quan.. Đây là lúc cần phải thận trọng trong hành động, sinh hoạt cần điều hòa lấy việc bảo vệ an khang làm trọng, nhất là khi di chuyển vì có thể gặp những rủi ro khiến cho bản thân bị thương tích. Cần nhớ: Sinh hoạt điều hòa-An sinh là trọng.

Tài chính chưa đắc ý nhất là nguồn phụ nên cần phải có kế hoạch bớt chi và tăng thu vì trong tương lai gần còn gặp khó khăn. Tránh cờ bạc hay đầu tư vội vàng. Cũng nên gạt bỏ quan niệm “tháng giêng là tháng ăn chơi” mà tập trung vào việc củng cố tài lực, nhân lực vào kế hoạch mới.

Tuổi trẻ có gặp gỡ đẹp nhưng nên tránh đam mê và khẩu thiệt thị phi.

Đề phòng trong việc ẩm thực trong các dịp tiệc tùng, hội họp. Nên khéo hòa đồng giữa cơ hội nghỉ ngơi và thư giãn với việc củng cố nền tàng và khuếch trương sự nghiệp.

 

 

Tuổi Dần: Xấu

Tổng quát: Tri túc thường lạc-Tri nhàn thường an.

Bước sang năm Quý Mão vận trình của người tuổi Dần chưa có khuynh hướng thăng tiến rõ rệt nhưng sự cải thiện đã dần dần xuất hiện giúp quý vị bước đầu thích nghi với một năm mới có nhiều rắc rối cho an sinh do nạn lạm phát và kinh tế có chiều hướng suy thoái gây ra…Trên vận trình quý vị có cảm giác như gặp những ngày âm u, hoặc mưa gió đe dọa, vì mệnh cung có nhiều hung tinh thủ và chiếu mà không có sao hóa giải hữu hiệu. Quý vị có lúc cảm thấy áp lực cả trong lẫn ngoài mạnh dần. Nhưng đó là hoàn cảnh chung do chiến tranh và dịch bệnh gây ra, chúng ta cần khắc phục và thích nghi hơn là nhụt chí tháo lui. Quý vị trong tương lai gần sẽ có nhiều cơ may tới tay kể cả có quý nhân phù trợ. Đây là lúc cần phải chừng mực hành động, lấy thủ làm công, đừng quá nôn nóng hay vội vàng mà gây ra những mất mát, thua thiệt. Hãy tin vào chân lý “bĩ cực thái lai” nghĩa là khó khăn rồi sẽ hết và hanh thông sẽ gần kề. 

Về tài chính hai nguồn chính và phụ đều chưa vượng như ý, khoan đầu tư khoản lớn và thử thời vận hay mua sắm những thứ chưa cần mà tập trung tài lực vào việc thực hiện kế hoạch mới khi “cờ tới tay.” Cần nhớ: Tri túc thường lạc-Tri nhàn thường an.

Về tình cảm có yếu tố mới cổ võ tinh thần đối với người còn cô đơn. Còn với người có gia đình thì tìm được sự hòa hợp đoàn viên. Tuy nhiên, đề phòng những chuyện thị phi bên ngoài do giao tế có rắc rối.

Nên thận trọng trong việc ẩm thực và cần hoạt động có chừng mực nhất là lúc ra ngoài trong thời tiết bất thường.

 

 

Tuổi Mão: Trung bình

Tổng quát: Nghinh xuân tiếp phúc-Dĩ thủ vi công.

Bước sang năm Quý Mão vận trình của người tuổi Mão có khuynh hướng tạm giữ được hanh thông vì mệnh cung còn có cát tinh quy chiếu bên cạnh hung tinh xuất hiện gây ảnh hưởng bất lợi… Thuận lợi cuối năm không còn nhiều, tàn dư của ám khí dần dần xuất hiện, tạo chút sóng gió cho sinh hoạt, đường sự nghiệp mở ra cơ hội mới có nhiểu thách thức cần cố gắng vượt khó và thích nghi. Đây là lúc nhờ tinh thần còn thoải mái, căn bản còn vững vàng nên đừng bỏ lỡ cơ hội củng cố và phát triển sự nghiệp. 

Tiền bạc chỉ tạm vượng kể cả hai nguồn chính tài và ngoại tài. Phải có kế hoạch tiết kiệm “thắt lưng buộc bụng” ngay từ đầu năm. Khoan mua sắm nhà cửa hay đầu tư vào hạng mục nhiều nguy cơ biến động và khi xuất tiền phải trên căn bản thận trọng chọn lựa mục tiêu và kỹ càng thực hiện kế hoạch. Nên theo lời khuyên: Nghinh xuân tiếp phúc-Dĩ thủ vi công.

Tình cảm vui vẻ nhờ tin vui về đoàn tụ hay hòa hợp trong gia đình.

Nhiều cơ hội di chuyển nhờ dịch mã động nhưng cần đề phòng tai nạn bất ngờ nhất là khi tham dự các cuộc du hành, du lịch hay thăm viếng ở xa nơi cư ngụ.

 

 

Tuổi Thìn: Trung bình

Tổng quát: Gia đình hạnh vận-Phúc tự đồng tâm.

Bước sang năm Quý Mão vận trình của người tuổi Thìn lại có khuynh hướng tạm hướng thượng. Dù còn nhiều áp lực cũ của năm trước nhưng mọi việc đều thấy có phần hanh thông, sự nghiệp tiến triển nhờ mệnh cung có nhiều sao hóa giải tàn dư của hung tinh và tạo cho vận trình có nhiều nhân tố tích cực. Đây là lúc phải hành động trên cơ sở mình có, lấy việc củng cố làm trọng, khoan thực hiện tham vọng khuếch trường sự nghiệp một cách quy mô. Đành rằng cần nắm lấy cơ may nhưng cơ may còn xa tầm tay chưa thể vội vàng, hơn nữa mục tiêu nhắm tới cần hợp với khả năng, chứ đừng làm quá sức mà có hại.

Tài chính chỉ tạm ổn định sau những chi tiêu khá nhiều đầu năm trong khi nguồn phụ chưa có nên đừng đỏ đen hay đầu tư hay mua sắm cũng như giải trí bạo tay.

Nhận được tin mừng từ xa. Tình cảm có chút sóng gió cần kiên nhẫn và cởi mở để biến hiểu lầm thành thông cảm, biến mâu thuẫn thành hòa hợp. Nên nhớ: Gia đình hạnh vận-Phúc tự đồng tâm.

Sức khỏe chưa tốt, trong sinh hoạt vì tiếp túc nhiều nên phải để cao việc phòng dịch bệnh, phòng chứng ho hay té ngã hoặc bị phỏng.

 

 

Tuổi Tỵ: Tốt 

Tổng quát: Cát tinh tỏa chiếu- An nhàn vi quý.

Bước sang năm Quý Mão vận trình của người tuổi Tỵ chuyển sang hanh thông rõ ràng. Tháng trước vì hung tinh quy chiếu mệnh cung mà không có sao hóa giải hữu hiệu nên quý vị cảm thấy cuối năm còn nhiều trở ngại cản đường và nhiều mâu thuẫn chưa giải quyết được. Bầu trời bị mây mù u ám che phủ, khiến người trong cuộc cảm thấy tiến lui đều khó khăn. Bước sang tháng này, gió xuân thổi tan dần ám khí. Đây là lúc quý vị cảm thấy tinh thần phấn chấn nên hăng hái bắt tay vào việc. Tuy nhiên kế hoạch đầu năm rất quan trọng, cần thận trọng, bước đầu hãy vừa thủ vừa công, lấy củng cố song song với khuếch trương. Từng bước gặt hái thành quả kế tiếp sẽ dấn thân mạnh hơn, đánh nhanh hơn và thu thập thành quả nhiều hơn.

Tiền bạc vượng dần, dễ thanh toán nợ nần và cân bằng chi tiêu. Nhưng vẫn cần coi tiết kiệm là chính, thủ là chính, chớ ham đỏ đen hay nóng lòng đầu tư những khoản nhiều may rủi và không hợp với sức mình.

Ngày đầu năm có nhiều dịp cải thiện giao tế nên tận dụng để mở rộng sự hợp tác, một điều kiện cần thiết cho việc chinh phục trở lực khách quan đang mỗi lúc một căng. Cần kiên nhẫn, chân thành và bao dung với người thân và với bạn bè bên ngoài. Nhờ thế vừa gặt hái được thành quả vừa hưởng nhàn lạc trong tầm tay.

Đừng quên phương châm tháng này: Cát tinh tỏa chiếu- An nhàn vi quý.

Chứng đau nhức hay ngứa ngáy khiến bạn khó chịu. Sức khỏe bình thường dần nhưng cần thận trọng điều độ trong sinh hoạt.

 

 

Tuổi Ngọ: Tốt

Tổng quát: Thanh vân cử bộ-Tích cốc phòng cơ.

Bước sang năm Quý Mão vận trình của người tuổi Ngọ lại có khuynh hướng như gió xuân thổi tan mây mù của những ngày u ám trong tháng trườc. Tài vượng nhiều nhờ cung mệnh có tài tinh củng chiếu hóa giải tàn dư của hung tinh và sát tinh. Mọi việc đương số cảm thấy những ngày tháng trước mặt dần dần êm xuôi kể cả sự nghiệp cũng như tình cảm. Đây là lúc “đường mây rộng thênh thênh cử bộ” vì có yếu tố trong và ngoài giúp đỡ. Thời tới vận chuyển, hãy mạnh dạn thực hiện các mục tiêu đã nhắm, đừng để mất cơ hội tốt khiến sau này hối tiếc.

Tài chính vượng nhờ chính tài đã khá mà hoành tài cũng gặp may mắn, tuy nhiên cần biết giới hạn thú đỏ đen và có chính sách tiết kiệm cũng như đầu tư hợp lý và hợp sức. Đừng quên chân lý: Thanh vân cử bộ-Tích cốc phòng cơ.

Lễ lạt nhiều nên có cơ hội cải thiện giao tế, dễ gặp nhân duyên hay có tin vui trong gia đình. Môi trường làm việc có sự thông cảm và hợp tác hơn trước.

Cần duy trì an khang trong mọi sinh hoạt hay lúc di chuyển. Nhất là cần phòng cảm cúm hay tàn dư dịch bệnh… 

 

 

Tuổi Mùi: Xấu

Tổng quát: Một cây khó chống- Ba cây thành rừng.

Bước sang năm Quý Mão vận trình của người tuổi Mùi lại có khuynh hướng xuống thấp chẳng khác bầu trời đang trong bị mây mù che phủ và dông bão đe dọa. Lý do: mệnh cung lứa tuổi này có nhiều sao xấu hội tụ như Tai kiếp, Bệnh phù, Đại tiểu hao…mà không có sao hóa giải có đủ ảnh hưởng phù chính khử tà. Đây là lúc phải cần theo phương châm sau này: lấy thủ làm công, lấy tĩnh chế động, coi trọng an khang. Ngoài ra để thực hiện dự án: biết cho rõ, tính cho kỹ và từng bước phải kiểm tra dự án. Cũng cần huy động sự hỗ trợ bạn bè, đồng nghiệp hay người công tác. Đừng quên chân lý: Một cây khó chống- Ba cây thành rừng.

Đầu tư phải giới hạn, kể cả mua sắm hay vay mượn hay đỏ đen. Cần quản trị tài chính chặt chẽ.

Có cơ hội di xa nhưng tránh mệt mỏi trong hành trình và không nên tham dự những dự án quá xa nơi cư trú và ít có kinh nghiệm nơi đất lạ. Tình cảm chưa như ý. Cần tìm sự nghỉ ngơi và thư giãn, tạm lấy “nhàn” làm ưu tiên, lấy kết hợp, hòa đồng làm hạnh phúc.

 

 

Tuổi Thân: Xấu

Tổng quát: Thiên kim dễ kiếm-Kiện khang khó tìm.

Bước sang năm Quý Mão vận trình của người tuổi Thân chưa chuyển hồng. Mặt trời còn bị mây mù che phủ, khó khăn chưa giảm, cơ may chưa tăng vì mệnh cung có nhiều hung tinh củng chiếu như Vong thần, Kiếp sát… Đây là lúc phải kiên nhẫn chờ đợi thời cơ sắp tới để phát triển sự nghiệp, tăng gia khách hàng hay bước cao thêm trên thang chuyên môn hay học hành. Nếu quá nôn nóng mà hành động vội vàng thì khó tránh hao thoát mà còn thấm mệt thân tâm.

Tài chính chưa vượng kể cả nguồn chính và nguồn phụ. Hoàn cảnh lạm phát bên ngoài, sinh hoạt phí gia tăng, lãi suất ngân hàng áp nặng trên vai nên phải lấy tiết kiệm làm đầu. Chỉ có thể mua sắm thứ cần và đầu tư ở phạm vi nhỏ nhưng chưa thể đỏ đen. 

Tình cảm đẹp, trong ấm nhưng ngoài chưa êm. Nên phòng có dây dưa với pháp lý vì nợ nần hay do sự hợp tác hay tranh luận gây mâu thuẫn.

Sinh hoạt nên thận trọng, đề phòng tai nạn hay nhiễm bệnh xảy ra với bản thân người nhỏ tuổi trong nhà. 

Đừng quên: Thiên kim dễ kiếm-Kiện khang khó tìm.

 

Tuổi Dậu:  Trung bình

Tổng quát: Nội yên, ngoại hợp-Phúc tự tâm lai.

Bước sang năm Quý Mão vận trình của người tuổi Dậu tạm thời bình ổn. Tháng cuối năm gặp nhiều xáo trộn, gây không ít áp lực lên thân tâm. Bước sang tháng này đa số quý vị cảm thấy mây mù tan dần, trời quang dần, có quý nhân giúp đỡ và cơ may xuất hiện tuy chưa đắc lực và chưa nhiều nhưng rất hữu ích trong tương lai. Đây là lúc phải, trong từng bước tiến cần bao gồm thủ và công. Cần suy nghĩ kỹ mới hành động và mềm dẻo trong biện pháp. Cần lấy lòng thành cư xử với mọi người để “đắc nhân tâm” với mục tiêu “hòa khí sinh tài.”

Ngoài ra, dù tài chính có vượng khí, nhất là nguồn chính, nhưng nguồn phụ bấp bênh không nên đỏ đen, mua sắm quá nhiều và đầu tư quá lớn trong khi bên ngoài lạm phát và có dấu hiệu kinh tế suy thoái. 

Trong giao tế, cần giữ hòa khí và thành tâm trong buổi xuân về để trong ấm ngoài êm. Đừng quên: Nội yên, ngoại hợp-Phúc tự tâm lai.

 Coi chừng sức khỏe của người trẻ và bậc cao niên trong nhà. Bản thân kiện khang bình thường dù bộ tiêu hóa chưa như ý và dễ cảm cúm khi tiết trời bất thường.

 

 

Tuổi Tuất: Trung bình 

Tổng quát: Đa sự mệt trí-Thiểu sự nhẹ thân.

Bước sang năm Quý Mão vận trình của người tuổi Tuất lại có khuynh hướng ít nhiều dao động. Lý do: nơi mệnh cung có hung tinh giành ảnh hưởng cùng cát tinh thủ chiếu. Bước sang năm hợp (tuất- mão nhị hợp) nhưng mới đầu năm nên cái tốt tới chậm, quý vị cần kiên tâm tin tưởng vào tương lai có nhiều thuận lợi. Do đó, trong tháng này quý vị nên sớm định hướng cho kế hoạch tạm thời lấy ngắn nuôi dài hơn là vội vàng thực thi kế hoạch quan trọng cho cả năm. Đây là lúc tuy có cơ may nhưng phải hành động thận trọng, trọng việc thủ nhiều hơn thế công. Cần chọn người cộng tác hay chọn môi trường hoạt động, mục tiêu tiến tới sao cho thân tâm thảnh thơi hơn vì đường còn dài cần lấy sức khỏe và an toàn làm trọng. Đừng quên: Đa sự mệt trí-Thiểu sự nhẹ thân.

Về tiền bạc, nguồn chính ổn định, còn nguồn phụ bị giới hạn nên tránh đen đỏ và đầu tư hay mua sắm mạnh tay những thứ chưa cần thiết. Đề phòng hao thoát hay thất thu vì tật “vung tay quá trán.”

Có khả năng có thị phi khẩu thiệt, mâu thuẫn và bất hòa với người xung quanh. Có tin buồn từ xa. Nên bình tĩnh và bao dung để giải quyết mọi vấn đề rắc rối trong giao tế. 

Đề phòng hỏa hoạn và dùng thuốc quá liều. Nên chú trọng tới điều hòa trong việc ăn ngủ và coi việc phòng giữ an khang làm trọng.

 

Tuổi Hợi: Tốt

Tổng quát: Nhàn lạc tầm tay-Tham thực cực thân.

 Bước sang năm Quý Mão vận trình của người tuổi Hợi có khuynh hướng thăng tiến rõ rệt nhờ nơi mệnh cung có nhiều cát tinh quy chiếu, hóa giải tàn dư của hung tinh trong tháng cuối năm dần. 

Lớp tuổi này cảm thấy tháng trước có khó khăn nhiều phía nhưng cuối cùng giải quyết xong. Sau vất vả tiến dấn tới thành tựu. Phần đông quý vị tuổi này nhận ra sau kiên nhẫn, cần cù, đã cảm thấy thong thả hơn, nhàn hạ hơn để hưởng những ngày tết đầy đủ và vui vẻ. Để bảo đảm những ngày vui trọn vẹn và ấm cúng, quý vị nên tránh việc nóng vội trong khi thực hiện dự án khiến cho bận tâm, bận trí mà nên tri túc, tri nhàn.

Hơn nữa, tài chính có dấu hiệu ổn định, việc chi tiêu không gây áp lực như cuối năm. Hãy hái cành nguyệt quế trong tầm tay mà hưởng phúc hơn là để tham vọng lôi cuốn vào những hành vi vô bổ, kém tính toán như cờ bạc, rượu chè…chỉ gây hậu quả tổn hại lâu dài cho tương lai. Đừng quên hãy thỏa mãn với nhưng gì mình đang có trong tay là thái độ sống khôn ngoan nhất: Nhàn lạc tầm tay-Tham thực cực thân.

Đầu tư nên thận trọng, tránh mua sắm các khoản lớn trong tháng đầu năm vì tài chính mới ổn định, nguồn chính tạm được nhưng nguồn phụ chưa hồng.

Khó tránh thị phi khẩu thiệt hay tranh tụng hay tranh cãi. Cần bao dung, nhường nhịn và xử hòa hơn là để mâu thuẫn biến thành cừu địch.

Sinh hoạt phải thận trọng và nên “quẳng gánh lo đi mà vui sống.”