Netflix mất 1 triệu người dùng ở Tây Ban Nha vì thu phí chia sẻ mật khẩu

Vào đầu tháng 2, Netflix ra quy định thu phí hằng tháng 5,99 euro cho người dùng ở Tây Ban Nha chia sẻ mật khẩu cho gia đình khác, cũng như các biện pháp kỹ thuật để phát giác việc chia sẻ này.
Theo Công ty nghiên cứu thị trường Kantar, việc Netflix mất một triệu người dùng có liên quan đến chính sách thu phí chia sẻ mật khẩu, vì 2/3 trong số đó đang sử dụng mật khẩu của người khác.
“Rõ ràng việc sụt giảm nghiêm trọng người dùng này là do việc thu phí”, Hãng tin Bloomberg dẫn lời lãnh đạo tại Kantar, ông Dominic Sunnebo, cho biết.
Ông Sunnebo nói thêm rằng việc mất cả triệu người dùng sẽ là đòn giáng mạnh vào danh tiếng của Netflix.
Netflix cũng áp quy định thu phí chia sẻ mật khẩu ở Bồ Đào Nha, Canada và New Zealand sau khi thử nghiệm ở một số nước Mỹ – Latin. Theo Netflix, trên toàn cầu có hơn 100 triệu người sử dụng tài khoản mà không trả tiền.
Ngoài ra Netflix mới bắt đầu thử nghiệm các gói xem phim có quảng cáo với mức giá rẻ hơn. Mức độ tương tác cao hơn mong đợi ban đầu của công ty.
Theo ước tính của Công ty nghiên cứu thị trường Insider Intelligence, chính sách điều chỉnh giá các gói tiêu chuẩn và gói cao cấp sẽ giúp Netflix thu về 770 triệu USD doanh thu quảng cáo trong năm nay và con số này có thể sẽ vượt 1 tỉ USD vào năm sau.