Ngày chết chóc 30/03: Số ca tử vong vì Covid-19 vượt quá 3.000

Số người chết tại Mỹ vì dịch Covid-19 đã vượt qua con số 3.000 người vào ngày 30/3, được xem là ngày chết chóc nhất trong cuộc khủng hoảng ngày càng gia tăng tại đây.
Theo một thống kê của Reuters, tổng số ca tử vong trên cả nước đã lên tới 3.017, bao gồm ít nhất là 540 ca chỉ trong ngày 30/3, và số ca nhiễm bệnh đã tăng lên hơn 163.000.
Tại New York và New Jersey, người dân đã xếp hàng hai bên bờ sông Hudson để chào đón tàu Hải quân Hoa Kỳ Comfort khi con tàu đi qua Tượng Nữ thần Tự do, với các tàu hỗ trợ và máy bay trực thăng đi kèm.
Comfort là một tàu chở dầu đã được chuyển đổi chức năng thành tàu bệnh viện, bên ngoài được sơn trắng với những chữ thập đỏ khổng lồ.
Các bệnh viện trong khu vực thành phố New York đã tràn ngập bệnh nhân mắc COVID-19. Các giới chức của thành phố phải lên tiếng kêu gọi thêm nhân viên y tế tình nguyện.
Mỹ hiện có số người nhiễm virus corona được xác nhận cao nhất trên thế giới. Con số này có khả năng tăng vọt sau khi các xét nghiệm virus được phổ biến hơn.
Một bang bị ảnh hưởng nặng nề khác, bang California, Thống đốc Gavin Newsom cho biết số ca nhập viện vì COVID-19 đã tăng gần gấp đôi trong bốn ngày qua và số bệnh nhân phải chăm sóc đặc biệt đã tăng gấp ba lần. Các giới chức tại đây cũng phải kêu gọi thêm thiện nguyện viên y tế.
Tại cuộc họp báo ở Bạch ốc, Tổng thống Donald Trump cho biết đã có hơn 1 triệu người Mỹ đã được xét nghiệm virus corona (chưa tới 3% dân số).