Người bị cáo buộc đánh cắp nữ trang trị giá 1 triệu Mỹ kim đã ra đầu thú

Cảnh sát Atlanta vừa cho biết cô Shirley Paul Reyes Azambuya, một phụ nữ bị cáo buộc tội đánh cắp nữ trang trị giá khoảng 1 triệu Mỹ-kim sau một cuộc hẹn hò và ngủ qua đêm tại khách sạn đã tự ra đầu thú với nhà chức trách. Các nạn nhân bị cô dụ dỗ vào những cuộc hẹn hò thường là những thanh niên cỡ tuổi 23.
Hồ sơ tòa án cho thấy nhiều tội danh cáo buộc cô đã lợi dụng sự u mê của nhiều thanh niên để cùng nhau hẹn hò một lần qua đêm để rồi sau đó bị đánh cắp rất nhiều nữ trang quí giá. Vụ đánh cắp sau cùng xảy ra vào tháng 6 vừa qua khi một người đàn ông đã bị dụ dỗ rồi cùng nhau đi ăn tối và vui chơi tại một cửa tiệm ở khu Buckhead sang trọng và rút về một khách sạn để ngủ qua đêm. Những hình ảnh ghi vào máy video thu hình canh gác tại khách sạn cho thấy người thanh niên này có đeo trên người rất nhiều nữ trang đắt tiền, giây chuyền nạm kim cương, chiếc lắc và đồng hồ tổng cộng trị giá hơn 1 triệu Mỹ kim.
Sau đó anh ta đã cất những nữ trang này vào trong két sắt trước khi đi ngủ, nhưng đến khi thức dậy thì bỗng bàng hoàng phát giác chiếc két sắt đã bị mở khóa và tất cả nữ trang đã biến mất. Cô Azambuya đã mở vòi nước trong phòng tắm để khiến anh ta lầm tưởng rằng cô đang tắm rửa và làm vệ sinh buổi sáng.
Sau khi vụ này được tường thuật trên báo chí, có hai thanh niên khác cũng đã báo cho cảnh sát biết là họ cũng là nạn nhân của cô này trong những vụ đánh cắp tương tự. Trung sĩ cảnh sát Jarius Daugherty đưa ra lời khuyên là đáng lý ra mình cần phải biết khá rõ về lý lịch của một người nào đó trước khi đồng ý cùng nhau vui chơi trong tiệc rượu rồi đưa nhau về khách sạn ngủ và có thể trở thành nạn nhân bị đánh cắp.
Dù không phải là một tội danh bạo động nhưng thẩm phán tại Fulton County cũng đã buộc cô Azambuya phải đóng số tiền thế chân để tại ngoại hầu tra là $160,000.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More