Người nhiễm COVID-19 thứ 6 của B.C. là hành khách chuyến bay từ Montreal đến Vancouver

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh của Tỉnh bang B.C. (BCCDC) cho biết trường hợp COVID-19 thứ 6 của tỉnh, một phụ nữ ở độ tuổi 30, đã bay trên chuyến bay của Air Canada từ Montreal đến Vancouver vào Ngày Lễ Tình Nhân, tám ngày trước khi bệnh nhân này được thử nghiệm với kết quả dương tính. Như một biện pháp phòng ngừa, CDC đã liên lạc với những người ngồi gần người này trên chuyến bay đó và cả các nhân viên phi hành đoàn.

Ngày 23 Tháng 2, Air Canada xác nhận một hành khách trên một trong những chuyến bay của họ từ Montreal đến Vancouver vào ngày 14 tháng 2 đã thử nghiệm dương tính với coronavirus mới, COVID-19. Sau đó BCCDC cũng xác nhận hành khách đó chính là trường hợp mà họ công bố hôm Thứ Năm 20 Tháng 2.

Người mới nhất xét nghiệm dương tính với virus sống ở Thung lũng Fraser, cách Vancouver khoảng một giờ lái xe về phía đông. Bà trở về lại Canada từ Ba Tư, nơi đang đột biến xảy ra nhiều trường hợp nhiễm COVID-19.

Khi biết bệnh nhân này chỉ đến thăm Ba Tư chứ không phải Trung Quốc, các viên chức BCCDC ngạc nhiên. Nhưng sự thật là số ca nhiễm và số người chết vì COVID-19 ở các nước ngoài Hoa Lục như Ba Tư, Ý, Đại Hàn tiếp tục tăng thêm.