Nguy cơ nhiễm COVID-19 tại một bệnh viện ung thư

Hertfordshire, Anh quốc: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 2 tháng 3, thì trong số 13 người mới bị nhiễm COVID-19 ở nước Anh, có 1 người đang được điều trị ở một bệnh viện ung thư ở Hertfordshire.
Chuyện này cũng gây cũng gây những kinh hoàng cho cư dân và các giới chức chính quyền đã buộc ít nhất 10 nhân viên làm việc trong nhà dưỡng lão Mount Vernon Cancer Centre phải cách ly 14 ngày.
Những người già có bệnh kinh niên là những cụ dễ bị lây nhiễm COVID-19 và dễ chết nhất.
Trong hôm thứ hai thêm một trường học ở thành phố London bị tạm đóng cửa, học sinh được nghỉ vì có một giáo viên của trường bị nhiễm vi rút. Đây là trường học thứ ba bị đóng cửa trong vài ngày qua.
Cũng trong hôm thứ hai, ông Matt Hancock, bộ trưởng y tế Anh đã không cho phong tỏa những thành phố có những người bị nhiễm dương tính với corona virus, tương tự như việc phong tỏa đã xảy ra ở Vũ Hán.
Trong khi đó tổ chức y tế thế giới WHO đã lên tiếng báo động là dịch viêm phổi corona virus đã lan tràn không ngăn cản được, uncharted territory.
Tính đến ngày thứ hai 3 tháng 3, có trên 90 ngàn người bị nhiễm bệnh viêm phổi trên toàn thế giới, ở 73 quốc gia trên toàn thế giới và trong số này có 3,115 người chết.