Nguyên do cái chết của một người Việt trong trận hỏa hoạn diễn ra ở Toronto tháng 11 năm 2019.

Toronto: Trong hôm thứ tư ngày 26 tháng 2, kết quả cuộc điều tra về đám cháy ở một cao ốc trong thành phố Toronto vào tháng 11 năm ngoái 2019, đã khiến một người Việt chết, đã được công bố.
Theo phát ngôn viên của sở cứu hỏa thành phố Toronto thì đám cháy diễn ra ở một cao ốc chúng cư ở vùng North York trong tháng 11 năm 2019, đã khiến 1 người chết và 6 người khác bị thương là vì chủ nhân của căn cao ốc chúng cư đã dùng máy sưởi bằng điện, để gần những chất dễ cháy là tấm nệm giường.
Căn chúng cư có gắn máy báo động khói, nhưng hai người cư ngụ trong căn chúng cư đã không quan tâm ( có thể ngủ quá say?) cho đến 8 phút sau đó khi lửa bùng cháy lớn, họ mới tìm cách dập tắt ngọn lửa bằng cách lấy nước trong vòi nước ở nhà bếp. Cho đến khi lửa cháy lớn, thì người phụ nữ mới chạy ra ngoài kêu điện thoại khẩn cấp, trong khi người đàn ông đứng bên trong, bị lửa cháy cản lối, phải chạy ra ngoài ban công và chết ngộp vì khói.
Theo lời người phát ngôn viên của sở cứu hỏa thì đám cháy có thể dập tắt dễ dàng nếu chủ nhân của căn chúng cư khi nghe máy báo động, lập tức chạy ra khỏi chúng cư và kêu 911 và nhân viên cứu hỏa sẽ đến ngay hiện trường, giúp dập tắt ngọn lửa.
Nạn nhân bị chết trong đám cháy là ông Nam Tu Huy Vũ, 52 tuổi.