Nhà tỷ phú Warren Buffett vẫn sống trong căn nhà khiêm tốn, mà ông mua từ 65 năm trước.

Omaha, Nebraska: Một trong những nhà tỷ phú trên thế giới, tự tay làm nên sự nghiệp, không phải vì thừa hưởng gia tài của bố mẹ để lại là nhà tỷ phú Warren Buffett.
Nhà tỷ phú này năm nay 92 tuổi mà vẫn còn minh mẫn, và những ý kiến đầu tư của ông vẫn còn được hàng triệu những nhà đầu tư lắng nghe.
Ông làm giầu bằng cách đầu tư vào cổ phiếu, và hiện nay la chủ nhân của quỹ đầu tư Berkshire Hathaway.
Ông là một người nổi tiếng về tính tiết kiệm: đi cái xe cà tàng từ bao nhiêu năm và ở căn nhà mà ông ta mua và sinh sống từ 65 năm qua.
Tuy là tỷ phú nhưng ông Warren Buffett không sống trong những biệt thự tráng lệ ở các trung tâm tài chánh Hoa Kỳ như New York hay San Francisco, mà vẫn ở tại thành phố Omaha, tiểu bang Nebraska. Dân số của thành phố Omaha chỉ có 800 ngàn người.
Căn nhà 5 phòng ngủ mà nhà tỷ phú Warren Buffett mua vào ăm 1958 trị giá $31,500 và tính theo thời giá bây giờ thì căn nhà này trị giá 1.2 triệu Mỹ kim.
Nhà tỷ phú này cũng nói việc ông mua căn nhà là một cách đầu tư hữu hiệu nhất mà ông ta đã làm.
Theo nhận định của nhiều người thân với ông Warren Buffett thì nhà tỷ phú này là người có một cuộc sống thực: ông sống như những lời mà ông đã nói.
Trả lời các câu hỏi của các phóng viên báo chí, nhà tỷ phú Buffett nói là ông ta không dự định thay đổi chỗ ở, đến một căn nhà sang trọng hơn.
Tuy tài sản của nhà tỷ phú này lên đến 106 tỷ Mỹ Kim, nhưng ông ta vẫn chi tiêu dè sẻn: trong bao nhiêu năm ông ta vẫn sử dụng cái điện thoại cầm tay cũ, loại flip phone mà ông mua với giá 20 Mỹ Kim, cho một chiếc iPhone 11 vào năm 2020.
Những bữa ăn sáng của ông ta ăn ở tiệm, không bao giờ quá 4 Mỹ kim một bữa.