Ông Sam Kaplan, 72 tuổi cư dân tại Lawrenceville, ngoại ô cách Atlanta khoảng 32 dặm về phía đông bắc, đã làm một việc khiến nhiều người ngạc nhiên và thán phục khi ông bước lên khán đài để nhận văn bằng tốt nghiệp đại học Georgia Gwinnett College sau 4 năm ghi danh theo học tại đây.
Cuộc đời theo đuổi để tốt nghiệp đại học của ông không giống như trường hợp bình thường của nhiều sinh viên khác, trẻ hơn ông rất nhiều. Sau khi tốt nghiệp trung học từ năm 1969, ông chưa bao giờ có ý định ghi danh vào đại học. Nhưng cách nay 4 năm, trong lúc đang lái xe trên đường, ông bỗng nghe qua đài phát thanh nói về một chương trình cấp bằng đại học cho bộ môn phim ảnh và nghệ thuật truyền thông. Ông liền cho xe rẽ ngay vào lối ra trên đường Collinsville để ghi danh theo học và tốt nghiệp 4 năm sau.
Tuy có nhiều thử thách trong việc trở lại nhà trường sau 50 năm, nhưng ông Kaplan nói rằng cái kinh nghiệm này của ông rất thích thú và có được phần thưởng xứng đáng, khiến ông cảm thấy hứng thú và hãnh diện về thành quả của mình.
Và điều thú vị hơn nữa là trong số nhiều thân nhân trong gia đình đến tham dự lễ tốt nghiệp đầy ý nghĩa và vui mừng này còn có bà mẹ của ông, năm nay đã 99 tuổi. Câu chuyện tốt nghiệp đại học của ông Kaplan sẽ tạo nên niềm cảm hứng cho mọi người tin rằng không có lúc nào được xem là quá trễ để theo đuổi ước mơ của mình để đến học tại nhà trường.