Nhiều bác sĩ vui mừng vì trận bão tuyết làm giảm số người bị cúm, bị Covid

Trước khi có trận bão tuyết khủng xảy ra, các bác sĩ làm việc tại các phòng cấp cứu ở các bệnh viện tỉnh bang Ontario lo ngại rằng các cuộc hội họp gia đình và bạn bè trong ngày lễ Giáng Sinh, sẽ khiến số người bị nhiễm Covid, bị nhiễm cúm, bị nhiễm bệnh RSV sẽ tràn ngập các phòng cấp cứu các bệnh viện vào ngày Boxing Day 26 tháng 12.

Tuy nhiên ngày 26 tháng 12 đã qua mà số bệnh nhân phải vào nằm trong các phòng cấp cứu không nhiều như những ước đoán của các bác sĩ.

Theo bác sĩ Kashif Pirzada, trận bão tuyết vừa diễn ra, đã làm giảm các cuộc hội họp tư gia cũng như ở những nơi công cộng, đã giúp cho số lượng người bị nhiễm bệnh và phải vào bệnh viện sút giảm.

Tưởng cũng nên nói thêm là trong thời gian từ tháng 9 cho đến tháng 11, hệ thống bệnh viện tỉnh bang Ontario đã ở trong cơn khủng hoảng vì thiếu nhân viên, trong khi số bệnh nhân bị các bệnh cảm cúm, bị covid và phải vào bệnh viện gia tăng.

Theo nhận định của bác sĩ Issac Bogoch, bác sĩ chuyên khoa bệnh truyền nhiễm ở Toronto, làn sóng bệnh nhiễm đường phổi RSV và bệnh cúm ở tỉnh bang Ontario đã lên đến đỉnh và đang trên đà đi xuống.

Canada đang ở trong tình trạng thiếu thuốc trị đau nhức cho trẻ em, khiến nhiều bậc cha mẹ phải mua những loại thuốc trị đau nhức, trị cảm cúm với giá cắt cổ, qua mạng internet.

Người ta cũng hy vọng là mùa cúm ở Canada sắp chấm dứt, tương tự như mùa cúm ở Úc Đại Lợi, diễn ra trong mấy tháng trước đây là bắt đầu sớm và cũng sớm chấm dứt.

Bác sĩ Alia Sunderji, bác sĩ phòng cấp cứu bệnh viện nhi đồng Toronto cho biết là số bệnh nhân phải vào phòng cấp cứu bệnh viện này trong 2 tuần qua, đã xuống ở mức bình thường là 230 em một ngày, không còn lên cao quá mức như những tuần trước.