Nhiều cầu thủ đội Astros bị đe doạ tính mạng

Cảnh sát trưởng Art Acevedo

Một số các cầu thủ của đội Houston Astros trong mùa banh đoạt cúp vô địch năm 2017 và những thân nhân trong gia đình của họ vừa cho biết là đã nhận được nhiều lời đe doạ tính mạng do hậu quả của vụ tai tiếng về chuyện đội banh này đã dùng những ám hiệu ăn gian để đánh bại các đội khác.
Nói chung, các đội banh thường đưa ra các dấu hiệu bí mật để thông tin cho các cầu thủ trên sân đấu về những chiến thuật và đấu pháp kế tiếp. Nhưng nếu như đối phương biết được ý nghĩa của các dấu hiệu này, họ sẽ có lợi thế hơn để ứng phó kịp thời và hữu hiệu. Cuộc điều tra của Tổng Cục Bóng Chày Chuyên Nghiệp Hoa Kỳ (MLB) đã kết luận rằng đội banh Astros đã dùng nhiều phương pháp để thu hình và phân tích và từ đó đưa ra những kết luận giải đáp các dấu hiệu này. Nhưng điều này bị cấm đoán để giữ cho luật thi đấu được công bằng.
Vì sự vi phạm này nên Tổng Cục MLB đã xử phạt đội Houston Astros và chủ nhân đội banh cũng đã sa thải hai viên chức cao cấp là tổng quản trị và huấn luyện viên trưởng của đội Astros. Một số các cầu thủ khác cũng đã lên tiếng xin lỗi về chuyện này.
Nhưng đây là lần đầu tiên có chuyện một số các cầu thủ của đội Astros như các anh Carlos Correa, Josh Reddick và thân nhân của họ cho mọi người biết về việc họ đã nhận được những lời đe doạ về tính mạng liên quan đến vụ tai tiếng này, và do đó họ đã gióng lên lời cảnh báo để gia tăng mức kiểm soát an ninh trong những dịp họ đến thi đấu tại các sân vận động khắp nơi.