Nhiều phụ nữ Hồi-giáo lần đầu tiên đắc cử vào quốc hội Georgia

Trong lúc nhiều người chỉ chú ý đến những cuộc bầu cử gay cấn và khít khao của những vị dân cử hàng đầu tại Georgia cho các chức vụ thống đốc và nghị sĩ liên bang, rất nhiều các ứng cử viên khác cũng đã dự tranh cho rất nhiều các chức vụ khác như bộ trưởng và dân biểu, nghị sĩ cho quốc hội tiểu bang, trong đó có nhiều người gốc di dân thiểu số cũng đã làm nên lịch sử khi được đắc cử, trong đó có những phụ nữ Hồi-giáo lần đầu tiên được bầu vào quốc hội.

Đó là trường hợp của bà Nabilah Islam thuộc đảng Dân Chủ đã chiến thắng đối thủ Josh McKay để trở thành nghị sĩ tiểu bang cho Đơn vị số 7; bà là một cư dân tại Gwinnett County con gái của hai cha mẹ gốc Bangladesh, và đây là lần thứ nhì bà ra tranh cử sau khi đã dự tranh chức dân biểu liên bang vào năm 2019.

Một phụ nữ Hồi giáo khác cũng đã thắng cử, đó là Ruwa Romman, thuộc đảng Dân Chủ cũng đã chiến thắng ông John Chan của phe Cộng Hòa để trở thành tân dân biểu tiểu bang cho đơn vị số 97, bao gồm các thị xã Duluth, Norcross, Peachtree Corners, Berkeley Lake. Cô là phụ nữ gốc Hồi giáo và Palestine lần đầu tiên đắc cử vào Hạ Viện.

Ngoài ra cũng còn có 2 người Hồi giáo khác trong quốc hội Georgia, đó là đương kim dân biểu Sheikh Raman đại diện cho đơn vị số 5, và ông Farook Mughal cũng đắc cử dân biểu cho đơn vị số 105.

Riêng với khối thiểu số gốc Á, cũng đã có tổng cộng 10 người đắc cử vào quốc hội Georgia, ngoại trừ dân biểu Bee Nguyễn đã ra tranh cử cho chức vụ Bộ trưởng Hành chính với đối thủ là đương kim Bộ trưởng Brad Raffensperger. Trong số 10 người này, có 8 người thuộc phe Dân Chủ và 2 người thuộc phe Cộng Hòa. Trong số 10 vị dân cử này, có 4 người là đương kim dân biểu hoặc nghị sĩ được tái đắc cử, và 6 người còn lại lần đầu tiên đắc cử, trong đó có một người gốc Việt là tân dân biểu Trần X. Long, đại diện cho đơn vị số 80.