Nhiều trường Atlanta được cấp tiền mua xe buýt chạy bằng điện năng

Dân biểu liên bang Nikema Williams thuộc phe Dân Chủ tại Georgia trong dịp viếng thăm trường tiểu học Dunbar tại Atlanta đã loan báo một ngân khoản gần 10 triệu Mỹ kim từ chính quyền liên bang để mua 25 chiếc xe buýt chạy bằng điện năng. Và qua đó các học sinh có thể đi đến nhà trường bằng các phương tiện di chuyển trong lành và tốt đẹp hơn. Bà Williams phát biểu rằng các xe tải và xe buýt chạy bằng dầu cặn diesel là những thành phần gây ra ô nhiễm môi trường lớn nhất từ trước tới nay. Việc chúng ta có thể loại bỏ những chiếc xe buýt đó không còn chạy trên đường phố sẽ giúp chúng ta được hưởng không khí trong lành hơn.

Ngân khoản trợ giúp này được trích ra từ một chương trình tài trợ được thiết lập từ đạo luật nâng cấp hạ tầng cơ sở đã được thông qua vào năm 2021. Tổng cộng có 15 khu học chính như APS, Clayton County, Clarke County và Savannah-Chatham County sẽ nhận được khoảng 51 triệu Mỹ kim để mua các xe buýt chạy bằng điện này.

Tiến sĩ Lisa Herring, tổng quản đốc Học khu Các trường Công lập tại Georgia, cho biết là họ đã đặt đơn mua các xe buýt này và có lẽ sẽ nhận được giao hàng vào cuối năm nay, và đợt xe đầu tiên này sẽ được đem ra áp dụng từ đầu niên học 2024-2025.