Những hy vọng le lói cuối đường hầm trong trận đại dịch COVID-19

Tính đến ngày thứ năm 19 tháng 3, trên toàn thế giới có trên 236 ngàn người bị nhiễm COVID-19 và trong số này gần 10 ngàn người chết.
Hàng loạt những quốc gia từ Hoa Kỳ, Canada, sang đến các quốc gia ở Nam Bán Cầu như Úc Đại Lợi, Tân Tây Lan đã phong tỏa, không cho những du khách ngoại quốc đến, nhằm ngăn chận sự lan truyền của đại dịch COVID-19.
Người người trên toàn thế giới sống trong những lo âu, phải sống cách ly, tránh giao thiệp. Rất nhiều người, nhất là những người làm lương công nhật, đã phải tạm thời nghỉ việc, và họ sẽ gặp những khó khăn trong việc trả nợ nhà, nuôi nấng gia đình..
Trên thị trường chứng khoán, chỉ số của các thị trường chứng khoán Bắc Mỹ xuống dốc không phanh: chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ của thị trường chứng khoán Nữu Ước sút giảm xuống dưới mức 20 ngàn điểm trong hôm thứ năm ngày 19 tháng 3, sút giảm trên 30 phần trăm, giảm xuống đến mức thấp nhất của 4 năm trước, thời kỳ mà ông Trump đắc cử tổng thống.
Người người sống trong nỗi kinh hoàng vì đại dịch, mà còn lo lắng cho tương lai, cho vấn đề cơm áo.
Tuy nhiên có những tia hy vọng le lói cuối đường hầm khi trong ngày thứ năm 19 tháng 3 vừa qua, đã không có thêm một người nào mắc bệnh viêm phổi ở Vũ Hán, giúp chúng ta hy vọng là đại dịch COVID-19 sẽ giảm dần ở Bắc Mỹ trong vòng 1 tháng nữa: tương tự và cùng một khoảng thời gian như ở Trung quốc.
Cũng trong hôm thứ năm, bà Ursula von der Leyen ,chủ tịch Liên Hiệp Âu Châu cho biết là thuốc chủng ngừa COVID-19 sẽ được lưu hành vào mùa thu năm nay.
Trong khi đó có những nỗ lực của các chính quyền các quốc gia như Hoa Kỳ, Canada, Anh.. nhằm cứu nguy cho cư dân đang phải gánh chịu trận đại dịch.
Hy vọng là “sau cơn mưa, trời lại sáng!”