Những lực sĩ nhà nghề với số lương trên 100 triệu Mỹ kim một năm

New York: Theo tạp chí Forbes thì trong năm ngoái 2022, có đến 8 lực sĩ nhà nghề đã có lương trên 100 triệu Mỹ Kim.
Thật là không cần bỏ hàng chục năm dùi mài kinh sử trên ghế nhà trường, để trở thành bác sĩ, kỹ sư.. và lương còn cao hơn những người này.
Tạp chí Forbes cũng liệt kê tên của 10 lực sĩ nhà nghề có số lương cao nhất.
Đứng đầu bảng là cầu thủ Cristiano Ronaldo của hiệp hội túc cầu Al Nassr của xứ Saudi Arabia.
Người cầu thủ này nguyên là cầu thủ của đội Manchester United ở Âu Châu, nhưng đã đầu quân qua hiệp hội túc cầu của xứ Saudi vì được trả lương cao hơn.
Lương căn bản của cầu thủ Ronaldo là 75 triệu Mỹ kim, và cộng thêm những lợi tức mà người cầu thủ này thâu vào nhờ làm người mẫu quảng cáo cho các công ty thương mại là 90 triệu Mỹ Kim, giúp cho số lương của người cầu thủ này trong năm này 2023 lên đến 136 triệu Mỹ Kim.
Đứng hàng thứ nhì trong danh sách 10 lực sĩ nhà nghề kiếm tiền nhiều nhất là cầu thủ Lionel Messi của đội túc cầu Á Căn Đình, với số lương tổng cộng của người cầu thủ này gồm cả lợi tức quảng cáo là 130 triệu Mỹ Kim.
Người lực sĩ kiếm tiền nhiều đứng hàng thứ ba cũng là một cầu thủ túc cầu: cầu thủ Kylian Mbappé của đội túc cầu Pháp với số lương 120 triệu Mỹ Kim.
Tất cả ba lực sĩ kiếm tiền nhiều nhất thế giới, đều là những cầu thủ thể thao.
Đứng hàng thứ tư là siêu sao bóng rổ Hoa Kỳ, LeBron James của đội Los Angeles Lakers.
Cầu thủ LeBron James có số lợi tức là 119.5 triệu Mỹ Kim.
Tuy đứng hàng thứ tư trong số các lực sĩ kiếm tiền nhiều nhất, nhưng về mặt tài sản tích trữ từ bao nhiêu năm qua, thì cầu thủ LeBron James là người giầu nhất với số tài sản trên 1 tỷ Mỹ Kim.
Đứng hàng thứ năm là tay đấm Canelo Alvarez của xứ Mễ Tây Cơ. Số lợi tức của lực sĩ quyền anh này là 100 triệu Mỹ Kim.
Đứng hàng thứ 6 và thứ 7 là hai tay gôn, vừa mới đầu quân qua hiệp hội đánh gôn của xứ Saudi Arabia: lợi tức của tay gôn Dustin Johnson trong năm nay 2023 là 107 triệu Mỹ kim, trong khi lợi tức của tay gôn Phil Mickelson là 106 triệu Mỹ Kim.
Đứng hàng thứ 8 là cầu thủ bóng rổ Stephen Curry của hiệp hội bóng rổ NBA với số lương là 100.4 triệu Mỹ Kim.
Tay vợt Roger Federer có số lương là 95.1 triệu Mỹ kim và người lực sĩ đứng hàng thứ 10 về tiền lương là cầu thủ bóng rổ Kevin Durant của đội cầu Phoenix Suns với số lương 89.1 triệu Mỹ Kim.
.