Những nguy hiểm khi là người có nhà cho mướn

Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai 21/11, chủ nhân một căn nhà cho mướn ở thành phố London, tỉnh bang Ontario, đã than phiền là ông ta phải nợ $20,000 vì người thuê nhà của ông trong 7 tháng qua, đã không trả tiền mướn nhà và cũng chẳng thèm dọn đi.

Ông Parvinder Singh, năm nay 26 tuổi cho biết là khi còn làm việc ở vùng đại thủ phủ Toronto, ông đã mua một căn nhà trong thành phố London.

Trong khi chờ đợi để chuyển công ăn việc làm về thành phố London, ông Singh đã cho mướn căn nhà này.

Đến khi về London, thì ông Singh đã không có nhà ở, phải ở tạm người thân, vì người mướn nhà không chịu dọn đi và cũng không trả tiền nhà.

Thủ tục để có thể trục xuất một người mướn nhà không trả tiền nhà hàng tháng, rất lâu lắc và còn phải trì trệ nhiều hơn, trong thời hậu đại dịch covid.

Ông Singh cho biết ông ta đã nộp đơn kiện lên hội đồng đặc trách việc cho thuê nhà trong thành phố, The Landlord Tenant Board (LTB), nhưng nộp đơn đã lâu mà vẫn chưa thấy động tĩnh gì?

Ông Singh nói là ông ta phải mượn tiền để trả nợ nhà.

Cũng theo ông Singh thì người mướn nhà đã nói qua trung gian một người bạn, là nếu ông Singh muốn lấy lại nhà, và để cho người này dọn ra thì ông Singh phải trả thêm cho người mướn nhà $20,000?

Thật là cho mướn nhà cũng có nhiều nỗi nhiêu khê!

Theo bà Kathleen Love chủ nhân của công ty luật KLP Paralegal Services & Landlord Solutions thì tình trạng người mướn nhà, không trả tiền nhà, không dọn đi đã gia tăng, vì những người này biết là có những trì trệ của hội đồng đặc trách việc cho mướn nhà, vì có quá đông những thưa kiện và nhân viên của hội đồng này làm việc không xuể.

NT (Theo CBC News)