Những nhà triệu phú “Đất”: giá một mẫu đất công nghiệp ở thành phố Mississauga lên đến 4 triệu dollars!

Waterloo, Ontario: Ông Karl Innanen, phó chủ tịch điều hành của công ty đầu tư Colliers ở thành phố Waterloo, tỉnh bang Ontario đã có thể nhớ là có thời giá đất công nghiệp ở tỉnh bang Ontario vào những năm 1980s chỉ có $1,000 một mẫu đất ( 4 ngàn mét vuông)
Trong cuộc phỏng vấn mới đây ông phó chủ tịch Colliers cho biết là trong năm 2021, giá một mẫu đất công nghiệp ở miền nam tỉnh bang Ontario gia tăng từ mức $350,000 lên đến $500,000 và lên đến 1 triệu dollars một mẩu đất vào cuối năm 2021.
Vào năm 2022, giá một mẫu đất công nghiệp ở miền nam tỉnh bang Ontario gia tăng lên đến 1 triệu 500 ngàn dollars và lên đến 2 triệu dollars một mẫu đất vào cuối năm ngoái 2022.
Tuy nhiên không phải khu đất ruộng nào cũng bán với giá 2 triệu dollars một mẫu đất, mà còn tùy theo địa điểm, như theo ông Colliers thì những khu đất công nghiệp ở thành phố Waterloo đã được bán với giá thay đổi từ nửa triệu dollars một mẫu lên đến 2 triệu dollars.
Thật là không cách nào giàu nhanh chóng bằng cách mua đất đai nói chung ở Canada: giá một mẫu đất ở miền nam tỉnh bang Ontario gia tăng từ mức 1 ngàn dollars một mẫu vào năm 1980s, lên đến 2 triệu dollars một mẫu đất như hiện nay.
Theo nhận xét của nhiều chuyên viên địa ốc, thì một trong những lý do khiến giá đất công nghiệp ở miền nam tỉnh bang Ontario gia tăng là vì có hàng loạt những cơ xưởng làm xe hơi chạy điện, cũng như những cơ xưởng làm bình điện xe hơi và phụ tùng xe điện.
Ông Brad Hammond, giám đốc cơ quan phát triển kinh tế ở thành phố Woodstock cho biết là giá một mẫu đất công nghiệp ở thành phố Woodstock này hiện nay ở mức nửa triệu dollars.
Cũng theo ông Hammond thì giá đất ở Woodstock xem ra vẫn còn rẻ so với giá 1 mẫu đất công nghiệp ở hai thành phố Brampton và Missisauga hiện nay từ 2.5 triệu dollars lên đến 4 triệu dollars một mẫu.