Những thành phố nào được xem là an toàn nhất ở Canada

Toronto: Những tin tức loan báo hàng ngày cho thấy là số vụ giết người đã gia tăng ở các thành phố lớn ở Canada.
Tuy nhiên nếu so sánh với các thành phố Mỹ như Chicago, Detroit thì các vụ bạo hành giết chóc ở càc thành phố Canada vẫn không thấm vào đâu.
Sống ở Canada tương đối an toàn hơn sống ở Mỹ.
Một bản tường trình vừa được phổ biến trong ngày thứ hai 10 tháng 7, của tổ chức Rentola.ca về danh sách của những thành phố an toàn nhất Canada.
Phần lớn những thành phố an toàn nhất, theo tổ chức Rentola.ca đều nằm ở trong tỉnh bang Ontario.
Để sắp hạng các thành phố an toàn ở Canada, tổ chức Rentola.ca dựa vào những yếu tố như là tỷ lệ cảnh sát viên trong thành phố, so với cư dân, số những vụ bạo hành xảy ra.. trên thang điểm cao nhất là 10.
Thành phố Barrie ở tỉnh bang Ontario, đứng hạng đầu với số điểm là 7.13, trong khi thành phố Brantford cũng ở tỉnh bang Ontario đứng hàng thứ nhì với 7 điểm.
Thành phố Guelph đứng hàng thứ ba với điểm số là 6.84, trong khi thành phố Toronto, thành phố lớn nhất Canada đứng hàng thứ 4 với điểm số là 6.63.
Thành phố đứng hàng chót trong số 34 thành phố được sắp hạng là thành phố Winnipeg với số điểm chỉ có 4.59.
Thành phố Barrie cũng còn là thành phố đứng hàng thứ ba ở Canada, trong việc bỏ tiền đầu tư, sau hai khu vực là vùng Kitchener-Cambridge và thành phố Hamilton.
Theo The Real Estate Investment Network thì thành phố Barrie sẽ là một thành phố phát triển rất mạnh: cho tới năm 2031 thì dân số ở thành phố này sẽ gia tăng thêm trên 200 ngàn người và sẽ có trên 100 ngàn công ăn việc làm mới. Trong khi giá nhà cửa ở thành phố này, vẫn chưa quá cao so với các thành phố khác như Toronto, Mississauga..
Một trong những lý do giúp cho thành phố Barrie phát triển mạnh là nhờ có hệ thống xe lửa GO chạy từ thành phố này về thành phố Toronto.
Thành phố Barrie nằm cách thành phố Toronto khoảng 90 cây số về hướng bắc với dân số hiện nay khoảng 212 ngàn người.

Sau đây là danh sách 10 thành phố an toàn nhất Canada

1. Barrie, Ont., 7.13
2. Brantford, Ont., 7.00
3. Guelph, Ont., 6.84
4. Toronto, Ont., 6.63
5. Saint John, N.B., 6.46
6. Belleville, Ont., 6.43
7. Windsor, Ont., 6.42
8. St. Catharines-Niagara, On.t, 6.40
9. Lethbridge, Alta., 6.37
10. Kitchener-Cambridge-Waterloo, Ont., 6.29