Nông trại nhà kính là nguồn cung cấp thực phẩm trong tương lai.

New York: Kỹ nghệ trồng trọt trong nhà kính, trồng cây trên những bức tường và không cần đất, là ngành kỹ nghệ đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới, khi số người sinh sống ở các vùng đô thị ngày một gia tăng, cũng như đất đai trồng trọt ngày một ít.
Ông Kimbal Musk, em trai của nhà tỷ phú Elon Musk, chủ nhân của công ty làm xe hơi điện Tesla, đã thiết lập một công ty trồng cây trên những bức tường ( vertical farmings) có tên là Square Roots ở thành phố Brooklyn, vào năm 2016.
Công ty trồng cây trong nhà kính này có mục tiêu khuyến khích những người trẻ trên toàn thế giới trồng và thu hoạch những rau trái tươi quanh năm.
Nhu cầu cần thực phẩm trên thế giới ngày một gia tăng, khi dân số ngày một tăng, đất đai trồng trọt cắt giảm, trong khi những ô nhiễm môi trường đã gây thêm thiên tai bão tố, gây những mất mùa, làm giảm số thu hoạch.
Ông Musk nói với phóng viên đài CNN là công ty Square Roots dự trù thiết lập thêm 25 “siêu nông trại” trong những khu nhà kính làm bằng những thùng chứa hàng chở trên tàu (shipping containers) trong vòng 3 tháng sắp tới.
Công ty Square Roots hiện trồng trên 120 loại rau trái khác nhau.
Cách trồng rau trái trong những “vertical farms” sẽ là cách trồng trọt trong tương lai, vừa rẻ, vừa không sợ những thiên tai bão tố, côn trùng phá hoại mà vừa có thể trồng suốt năm