Nữ chủ nhân gốc Việt của một quán rượu dành cho nữ giới kiếm gần 1 triệu Mỹ Kim trong vòng 8 tháng.

Portland, Oregon: Vào mùa tranh chức vô địch cúp vô địch bóng rổ nữ sinh viên Hoa Kỳ năm 2018, bà Jenny Nguyễn cùng một số bạn bè đến một quán rượu thể thao để cùng xem và cổ võ, cho đội nhà trong cuộc tranh vô địch giữa đội cầu Notre Dame và Mississippi State.
Tuy nhiên bà Jenny và những bạn bè không có chỗ để theo dõi trận đấu và cổ võ, vì quán rượu thể thao đó đã thiên cho những nam khách hàng nhiều hơn nữ giới. Vì thế tất cả những máy truyền hình lớn đều chiếu những cuộc tranh tài của các nam lực sĩ. Chỉ có một cái máy truyền hình nhỏ đặt ở góc kẹt được cho trình chiếu trận cầu của các nữ cầu thủ sinh viên, nhưng nhân viên trong quán rượu không bật to kênh truyền hình này, vì “sợ làm phiền những nam khán giả”, đang xem các chương trình thể thao khác.
Cũng trong ngày hôm đó, bà Jenny Nguyễn mới nhận ra là chỉ có một quán rượu thể thao dành cho nữ giới, mới có chỗ cho những nữ khán giả như bà theo dõi các trận tranh tài thể thao nữ giới, và cái tên quán rượu ” The Sports Bra” đã được bà suy nghĩ tới.
Những năm trong thời đại dịch covid là thời gian bà Jenny Nguyễn cũng như nhiều người khác bị quản thúc tại gia, và cũng là thời gian cho bà chuẩn bị việc khai trương một quán rượu dành cho nữ giới: The Sports Bra!
Vì các ngân hàng không chịu cho bà Jenny mượn tiền, bà đã phải dùng $27,000 tiền bà để dành, mượn bạn bè $40,000 và gây quỹ được $105,135 qua chiến dịch của tổ chức gây quỹ Kickstarter ở thành phố New York.
Với số tiền thâu được, bà Jenny đã có thể khai trương một quán rượu thể thao đặc biệt cho nữ giới.
Quán rượu The Sports Bra khai trương vào ngày 1 tháng 4 năm 2022 tại thành phố Portland,tiểu bang Oregon.
Bà Jenny cũng ký hợp đồng mua bia rượu từ các quán rượu mà chủ nhân là phụ nữ như Freeland Spirits, Herbucha, Migration trong thành phố Portland.
Thực đơn của quán rượu này gôm burgers, buffalo wings và cả món sườn non chiên theo kiểu Việt Nam.
Những đội thể thao nữ ở Hoa Kỳ, khi có dịp ghé thành phố Portland, đều đến mở tiệc ăn mừng tại quán rượu dành cho nữ giới này.
Quán rượu The Sports Bra hiện nay là quán rượu duy nhất trên thế giới dành cho nữ giới.
Vào ngày 1 tháng 4 năm nay 2023, trong tiệc mừng sinh nhật quán khai trương được 1 năm, bà Jenny Nguyễn cho biết là số thương vụ thâu vào trong vòng 8 tháng, đã lên đến 944 ngàn Mỹ Kim, và là một trong những cơ sở thương mại đã có lợi nhuận ngay năm đầu khai trương.