Ông bộ trưởng văn hóa Pháp cũng bị nhiễm coronavirus

Paris: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 10 tháng 3, ông Franck Riester, bộ trưởng văn hóa Pháp cũng bị nhiễm COVID-19 và hiện sống cách ly tại gia.
Ông bộ trưởng Riester là một trong 5 giới chức trong chính quyền Pháp có dương tính với coronavirus.
Ông này trước khi sống cách ly đã từng tiếp xúc nhiều lần với tổng thống Pháp.
Tính đến ngày thứ hai 9 tháng 3, có thêm 286 người nhiễm COVID-19 nâng tổng số người bị nhiễm lên đến 1,412 người và trong số này có 30 người chết.
Nước Pháp đã khuyên dân chúng chào hỏi nhau không nên bắt tay hay hôn má như trước.
Tại Do Thái, chính quyền xứ này đã buộc tất cả những người từ các quốc gia khác, kể cả các du khách, khi đến Do Thái sẽ phải cách ly 2 tuần. Như thế thì còn ai muốn đến viếng thăm Do Thái?
Cũng trong ngày thứ ba, Trung quốc đã đóng cửa tất cả các bệnh viện dã chiến ở thành phố Vũ Hán, vì không còn bệnh nhân. Đây là một tin mừng cho thấy Trung quốc đã ngăn cản được sự lan tràn của loài vi rút viêm phổi.
Trong khi tại Ý Đại Lợi, số người bị nhiễm dương tính với coronavirus ngày một tăng: trong hôm thứ ba 10 tháng 3, số nguòi có dương tính với COVID-19 gia tăng từ 7,375 lên đến 9,172 người và có 463 người chết.
Số người bi nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ lên đến 708 người và có 27 người chết. Tại Canada có 1 người chết trong số 77 người bị nhiễm bệnh viêm phổi. Bệnh nhân là một cụ ông 80s, có tiền sử bệnh kinh niên và sống trong một nhà già ở thành phố Vancouver.