Ông Trump bị phạt gần 1 triệu Mỹ kim vì vụ kiện bà Clinton

Cựu Tổng thống Trump bị tòa án phạt gần 1 triệu Mỹ kim sau khi ông nộp đơn kiện cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trước đó.

Trong một phán quyết ngày 19/1, Thẩm phán John Middlebrooks tại Tòa án cấp hạt Nam Florida đã tuyên phạt ông Trump và luật sư Alina Habba của ông, yêu cầu họ phải trả các khoản phí và chi phí pháp lý tương ứng với số tiền 938.000 Mỹ kim mà các bị đơn phải chịu trong vụ kiện.

Các bị đơn trong sự việc bao gồm bà Clinton – đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, giám đốc chiến dịch tranh cử của bà, John Podesta, cựu chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ Debbie Wasserman Schultz, và công ty Orbis Business Intelligence.

Trước đó, ông Trump cáo buộc bà Clinton tham gia vào một chiến dịch bôi nhọ nhằm làm suy yếu cơ hội của ông trong cuộc bầu cử năm 2016 bằng cách cáo buộc ông thông đồng với Nga. Vì vậy, ông Trump đã đệ đơn kiện bà Clinton.

Thẩm phán Middlebrooks nhận định, đội ngũ của ông Trump đã “lạm dụng một cách chiến lược quy trình tư pháp và sử dụng tòa án để trả đũa các đối thủ chính trị”.

Ông Trump đệ đơn kiện bà Clinton vào tháng 3 năm ngoái, đòi bà và đội ngũ đảng Dân chủ bồi thường. Ông tuyên bố, chiến dịch bôi nhọ đã khiến ông mất 24 triệu Mỹ kim.

Năm 2016, Hoa Kỳ cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống để gây bất lợi ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton và có lợi cho ông Trump. Nga bác bỏ cáo buộc.

Sau đó, Hoa Kỳ đã mở cuộc điều tra và kết luận, họ không tìm thấy bằng chứng thông đồng giữa đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump với Nga.