Phá vỡ tổ chức buôn bán nô lệ tình dục

Cơ quan Điều tra Liên bang FBI phối hợp với nhà chức trách địa phương mở chiến dịch truy lùng bọn buôn người, hôm thứ tư 19/10, đã bắt giữ được 21 nghi can.
Nhân viên công lực cũng đã bắt giữ 2 tội phạm cư dân Florida đang bị tầm nã về tội sát nhân và buôn bán nô lệ tình dục, gây tử vong một thiếu nữ 14 tuổi.
Ngoài các tên “ma cô” nói trên, các điều tra viên còn bắt giữ 54 gái mại dâm, giải cứu một trẻ em bị ép buộc làm nô lệ tình dục, tịch thu 9 khẩu súng bất hợp pháp.
Cuộc càn quét tội phạm buôn người nằm trong khuôn khổ chiến dịch quốc tế mang tên Operation Cross Country X, được thực hiện để chống tệ nạn buôn bán nô lệ tình dục. Từ đầu năm đến nay, các cơ quan thực thi luật pháp đã giải cứu được 82 trẻ vị thành niên và bắt giữ 239 tội phạm buôn người.
“Operation Cross Country X mang ánh sáng đến những góc tối tăm nhất trong xã hội, ở các khu vực người dân dễ bị lừa gạt” Giám đốc FBI, James Comey, nói. “ Nỗ lực chính của chiến dịch này là bài trừ tận gốc rễ nạn buôn bán nô lệ tình dục”.
Trong số 21 tội phạm bị bắt có 16 nghi can cư ngụ ở Atlanta, 5 tên ở Athens. Cảnh sát tịch thu 2 khẩu súng.
Có 55 văn phòng chi nhánh FBI, 71 đơn vị đặc nhiệm cấp quốc gia, cảnh sát địa phương và tiểu bang, đã tham gia chiến dịch nói trên.