Phát giác hơn 500kg cocaine tại nhà máy cà phê Nespresso

Cảnh sát Thụy Sĩ thu giữ hơn 500kg cocaine ngụy trang thành một lô hàng hạt cà phê được giao cho một nhà máy Nespresso thuộc Tập đoàn Nestlé.

Nhân viên tại nhà máy sản xuất cà phê Nespresso thuộc Tập đoàn Nestlé ở Romont, bang Fribourg, Thụy Sĩ, đã báo cáo nhà chức trách về việc tìm thấy một loại bột màu trắng bí ẩn trong các bao tải đựng cà phê.

Cảnh sát Fribourg điều tra cho biết chất bột màu trắng này là cocaine. Sau khi khám xét 5 container vận chuyển hàng bằng tàu hỏa, cảnh sát đã thu giữ hơn 500kg cocaine.Cảnh sát Fribourg đã phối hợp cùng lực lượng quan thuế thiết lập một vành đai an ninh lớn xung quanh khu vực nhà máy để điều tra.

Nhà máy Nespresso cho biết họ đã thông báo cảnh sát ngay khi phát giác số cocaine trên. Cocaine không tiếp xúc với bất kỳ sản phẩm hoặc thiết bị sản xuất nào được Nespresso sử dụng để sản xuất các sản phẩm của mình.

Điều tra sơ khởi cho thấy lô hàng có nguồn gốc từ Brazil, nguyên chất hơn 80%, với giá trị ước tính hơn 50,8 triệu Mỹ kim.

Cảnh sát Fribourg cho biết dường như tất cả số cocaine này chuẩn bị phân phối ra thị trường châu Âu.

Trang web này đang sử dụng cookies để cải thiện chất lượng phục vụ. Bạn có thể từ chối gửi cookies cho chúng tôi bất cứ lúc nào. Đồng ý Đọc thêm