Phụ huynh nạn nhân vụ xả súng trường Parkland HS biểu tình

Một chiếc xe buýt học sinh đã chạy vòng quanh nhiều đường phố vùng đô thị Atlanta trong tuần qua, nhưng trong xe không chở học sinh nào mà chỉ có phụ huynh của một nạn nhân vụ xả súng tại trường học ở Florida, và muốn dùng chiếc xe buýt màu vàng như là một biểu hiện lời kêu gọi giảm bớt tệ nạn bạo lực súng đạn.

Đó là ông bà Manuel và Patricia Oliver có người con trai là Joaquin, một trong 17 nạn nhân đã bị bắn chết trong một vụ xả súng tại trường Trung học Marjory Stoneman Douglas HS ở thị xã Parkland, Florida vào năm 2018. Ông bà Oliver đã dùng chiếc xe buýt để chạy khắp nơi trong nước Mỹ với hy vọng đánh thức mọi người dân Mỹ hãy quan tâm đến vấn nạn này và tìm cách cứu mạng nhiều người khác không trở thành nạn nhân.

Ông Oliver không cho rằng đây chỉ là một chiếc xe buýt nhà trường, mà nó có thể được coi là một “cuộc cách mạng chạy trên xe”. Ông hy vọng rằng việc vợ chồng ông đi đến nhiều nơi để chia sẻ và trò chuyện với nhiều phụ huynh khác về những biện pháp ngăn ngừa bạo lực vì súng đạn sẽ có thể cứu giúp nhiều học sinh khác không phải bị chết oan uổng. Vì thế nên ông đã cho tháo gỡ các tên hiệu trên chiếc xe buýt để thay vào đó khẩu hiệu mới là “Save Lives” (Cứu Mạng) và “Stop Gun Violence” (Chấm Dứt Bạo Lực Súng Đạn).