Phụ tá tranh cử của Herschel Walker thưa kiện một chính khách Cộng Hòa tội sờ soạng

Một nhân viên làm việc trong ban vận động tranh cử cho ứng cử viên Herschel Walker trong kỳ bầu cử nghị sĩ liên bang vừa qua đã vừa nộp đơn thưa kiện một chính khách nổi tiếng của giới bảo thủ là ông Matt Schalpp về tội đã sờ soạng và bóp vào hạ bộ của ông trong lúc ông đang lái xe chở ông trong dịp đến Georgia để vận động cho kỳ bầu cử.

Matt Schlapp là một chính khách nổi tiếng và rất có thế lực trong giới bảo thủ, cố vấn lâu năm cho cựu TT Trump và cũng là người đứng đầu của tổ chức bảo thủ American Conservative Union là cơ quan tổ chức đại hội hàng năm của giới bảo thủ có tên là Conservative Political Action Conference được mọi chính khách bảo thủ chú ý và tham dự. Ông Schlapp đã phủ nhận lời cáo buộc và luật sư Charlie Spies đại diện cho ông còn nói rằng họ đang xem xét có nên nộp đơn kiện ngược lại hay không.

Đơn kiện được nộp tại Tòa Sơ Thẩm ở Virginia là nơi ông Schlapp đang sinh sống, và đòi bồi thường thiệt hại với số tiền $9 triệu Mỹ kim. Những cáo giác của nguyên đơn được tường thuật trên tờ The Daily Beast. Nguyên đơn mang tên là John Doe vì muốn giữ kín danh tính của mình và không muốn gặp sự chống đối hoặc trả thù của những người ủng hộ cuồng nhiệt cho ông Schlapp. Đơn kiện cáo buộc ông Schlapp và vợ về tội vu khống và toa rập vì cả hai người đều tìm cách chối tội và còn mưu toan mạ lỵ nguyên đơn. 

Đơn kiện nói rằng trong một dịp ông Schlapp đến vận động cho chiến dịch tranh cử của ông Walker đã được nguyên đơn làm tài xế chở đi đây đó. Sau đó, ông Schlapp rủ John Doe cùng vào một quán rượu để giải khuây. Khi hai người ngồi tại một quầy rượu trong quán, ông Schlapp đã cạ chân của mình dính sát đến chân của John Doe. Anh này bèn nói là muốn chở ông Schalpp về nhà, nhưng trên đường đi, ông Schlapp đã đặt bàn tay của mình lên đùi của người tài xế và sờ soạng vào phần hạ bộ khiến John Doe bị “tê cứng vì chết điếng và hoảng sợ”. Khi về đến khách sạn, ông Schlapp đã rủ John Doe lên phòng nhưng anh này đã từ chối, và khi về đến văn phòng đã báo cáo với cấp trên về những gì đã xảy ra. 

Một người từng làm việc trong ban vận động tranh cử đã nói với hãng thông tấn AP rằng nguyên đơn đã làm đúng thủ tục, qua việc báo cáo với cấp trên và qua ngày hôm sau đã không còn bị giao trách nhiệm tiếp tục chở ông Schlapp trên các chuyến công tác kế tiếp.