Qua các cuộc thăm dò dân ý, số người sẽ bỏ phiếu cho cựu tổng thống Donald Trump nhiều hơn số người ủng hộ tổng thống Joe Biden

Hoa Thịnh Đốn: Theo kết quả cuộc thăm dò dân ý của báo New York Times và trường cao đẳng Sierra ở New York, vừa phổ biến hôm thứ hai ngày 6 tháng 11, cho thấy là nếu một cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra bây giờ giữa hai ứng cử viên Jose Biden và Donald Trump, thì ông Trump sẽ thắng.
Ông David Axelrod, một chiến thuật gia chính trị, từng giúp tổng thống Joe Biden, đắc cử chức phó tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2008 cùng với tổng thống Obama, đã khuyến cáo là tổng thống Joe Biden nên suy nghĩ lại, không nên ra tái tranh cử vào năm 2024?
Cũng theo người chiến thuật gia này thì người tổng thống 80 tuổi này, đã thua cựu tổng thống Trump trong các cuộc thăm dò dân ý ở các tiểu bang quan trọng là Arizona, Georgia, Michigan, Nevada và Pennsylvania.
Cuộc chiến đang diễn ra giữa Do Thái và quân Hamas ở dải Gaza, cũng gây những bất lợi cho tổng thống Joe Biden: tổng thống Joe Biden thắng trong cuộc bầu cử năm 2020 tại tiểu bang Michigan cũng nhờ sự hậu thuẫn của cộng đồng những người Hồi giáo ở đây. Theo những tin tức loan báo thì cộng đồng này có thể sẽ không bỏ phiếu cho đảng Dân Chủ trong cuộc bầu cử tổng thống sắp đến?
Tổng thống Biden thắng trong cuộc bầu cử năm 2020, nhờ những ủng hộ của cử tri ở 4 tiểu bang quyết định là Arizona, Georgia, Nevada và Pennsylvania.
Theo kết quả cuộc thăm dò dân ý thì 37 phần trăm những người được hỏi ý kiến ủng hộ tổng thống Joe Biden trong lãnh vực kinh tế, trong khi 59 phần trăm những người được hỏi ý kiến ủng hộ cựu tổng thống Donald Trump.
Cũng theo kết quả cuộc thăm dò dân ý thì những người trẻ ủng hộ tổng thống Biden, đa số những người đàn ông ủng hộ cựu tổng thống Trump, trong khi những người phụ nữ lại thiên về tổng thống Biden.
Theo báo Daily Mail thì tuổi tác là một yếu tố quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp đến: tổng thống Biden năm nay 80 tuổi trong khi cựu tổng thống Trump cũng đã 77 tuổi.