Quân Do Thái vào thành phố Gaza,truy lùng những đường hầm bí mật của phiến quân Hamas

Gaza Strip: Theo những thông báo hôm thứ tư ngày 8 tháng 11, quân lực Do Thái đã tạm ngưng các cuộc tấn công vào các vị trí của phiến quân Hamas, trong vòng 4 tiếng đồng hồ, để cư dân trong vùng bắc của dải Gaza có thể di tản.
Cũng theo những tin tức thông báo thì trong sáng hôm thứ tư có hàng ngàn người Plalestine đã tản bộ từ vùng bắc Dải Gaza xuống miền nam.
Tuy nhiên vẫn còn hàng trăm ngàn người còn ở lại ở miền bắc gồm cả đa số sống trong thành phố Gaza.

Các giới chức y tế Palestine cho biết một cuộc không kích của không quân Do Thái nhằm vào các ngôi nhà ở trại tị nạn Nusseirat đã giết chết 18 người vào sáng thứ Tư.
Tại Khan Younis, sáu người, trong đó có một cô gái trẻ, đã thiệt mạng trong một cuộc không kích.
Ông Mohammed Abu Daqa, một nhân chứng cho biết: “Một cuộc oanh kích của chiến đấu cơ F 16 của không quân Do Thái đã phá hủy ba căn nhà sát liền nhau và gần nhà của ông ta trong trại tỵ nạn Khan Younis”.
Theo tin tức từ quân lực Do Thái thì những cuộc tấn công gần đây, nhắm vào hệ thống đường hầm năm dưới các cao ốc trong thành phố Gaza.
Cũng theo tin từ quân lực Do Thái thì những cuộc oanh kích vừa qua, đã gây tử thương cho Mahsein Abu Zina, chuyên viên chính chế tạo xuất vũ khí của Hamas và một số phiến quân.
Do Thái đã tấn công vào Dải Gaza từ trên không và sử dụng quân đội trên bộ để chia đôi dải đất hẹp ven biển, sau cuộc đột kích của phiến quân Hamas vào miền nam Do Thái vào ngày 7 tháng 10.

Một người Palestine là ông Mohammed Hamdan, cho biết là ông ta đã mất đi 35 người thân thuộc trong 3 thế hệ, sau một cuộc không kích của không quân Do Thái.
Theo những công bố của Liên Hiệp Quốc, thì gần 2 phần 3 số 2.3 triệu cư dân ở Dải Gaza đã phải di tản.
Những người này đã đến ẩn náu ở bênh cạnh các bệnh viện, và làm những nơi trú ẩn bằng vải bạt trong các bãi đậu xe.