Quyền cảnh sát trưởng Levon Allen bị cáo buộc dùng tiền thuế của dân để vận động tranh cử

Sau khi xảy ra vụ Cảnh Sát Trưởng Victor Hill của Clayton County bị cách chức và truy tố ra tòa, viên chức đứng phó là Roland Boehrer lên thay thế trong một thời gian ngắn trước khi quyết định về hưu, một người phụ tá là ông Levon Allen được đôn lên làm Cảnh Sát Trưởng Tạm Thời cho đến khi có cuộc bầu cử để lựa chọn người mới. Giờ đây, ông Allen bị chỉ trích là đã sử dụng công quỹ đến gần $50,000 Mỹ kim để đăng tên và hình ảnh của ông trên nhiều bảng hiệu, xe hơi và màn ảnh các rạp hát để đánh bóng cho chiến dịch vận động tranh cử của ông để được tiếp tục ngồi vào chức vụ này. 

Một số những tên và hình ảnh của ông được đăng kèm với những chiến dịch tuyển mộ nhân viên mới cho Ty Cảnh Sát Clayton County, nhưng nhiều người đã chỉ trích rằng đó là một sự tiêu xài phí phạm cho công quỹ và được dùng trong mục đích quảng bá cho chiến dịch vận động của ông.  

Ông Allen được chú ý đến vì ông được cựu cảnh sát trưởng Victor Hill coi như là con tinh thần, và nâng đỡ ông tích cực để được kế nghiệp mình bằng cách cho thăng cấp quá nhanh chỉ trong vòng 5 năm và tiền lương được tăng cao đến $100,000. 

Ngay từ lúc mới nhậm chức, dù chỉ là cảnh sát trưởng tạm thời, ông Allen đã quyết định xóa hết tên của cựu cảnh sát trưởng Hill trên 60 xe tuần cảnh, một quyết định gây tốn kém cho công quỹ khoảng $11,400. Sau đó, ông cho sơn tên của ông trên những chiếc xe này, tốn thêm khoảng $8,000. Nhiều người cho rằng đây là một hành động dùng tiền đóng thuế của người dân cho mục đích quảng cáo cho ông Allen. Chưa hết, ông còn cho dựng lên nhiều tấm bảng lớn trong tỉnh hạt để tuyển mộ nhân viên, nhưng trên đó có in tên và hình của ông thật to, tốn kém thêm cho công quỹ khoảng $20,000. Ngoài ra, ông Allen cũng còn cho chạy video quảng cáo trên các màn ảnh rạp hát, với tên và hình của ông được chiếu thật lớn, với chi phí khoảng $10,400 cũng từ công quỹ. 

Tổng cộng các chi tiêu này lên đến gần $50,000 từ tiền đóng thuế của người dân được dùng cho một cuộc vận động tranh cử chỉ kéo dài vài tuần lễ, bởi vì sau đó không lâu, tất cả các bảng quảng cáo này đều phải được kéo xuống trước ngày bầu cử.