Rapper 28 tuổi bị bắn chết tại sàn bowling

Rapper Takeoff bất ngờ bị bắn khi có mặt tại sàn bowling ở Houston sáng sớm ngày 1/11. Vụ nổ súng còn khiến 2 người khác bị thương.

Văn phòng Giám định Y tế Quận Harris ngày 2/11 đưa ra kết luận rằng vụ Takeoff bị bắn chết chính thức được coi là một vụ giết người.

Trong một cuộc họp báo, cảnh sát trưởng Troy Finner xác nhận thông tin và cho biết: “Tôi nhận được nhiều cuộc gọi từ trung tâm Houston và ngoại ô Houston. Mọi người đều nói về một người đàn ông trẻ đáng yêu, anh ấy hiền lành như thế nào. Thật là một nghệ sĩ tuyệt vời. Tôi yêu cầu tất cả chúng ta cầu nguyện cho mẹ anh ấy, gia đình anh và tất cả bạn bè của anh ấy, những người vẫn đang đau đớn và bàng hoàng đến bây giờ. Một nghệ sĩ giải trí tuyệt vời”.

Theo nguồn tin, Takeoff và người chú Quavo đã tham gia một bàn xúc xắc tại sàn bowling 810 Billiards & Bowling. Khoảng 2:30, Takeoff bất ngờ bị một người lạ bắn vào đầu và thiệt mạng ngay sau đó. Vụ nổ súng khiến 2 người khác bị thương và được đưa đi cấp cứu, còn Quavo vẫn an toàn.

TMZ cho biết hiện chưa xác định được nguyên nhân vụ nổ súng.

Trên Twitter, bạn bè và người hâm mộ đã bày tỏ sự tiếc thương đối với rapper 28 tuổi. Võ sĩ Chris Eubank Jr viết: “Takeoff cũng như bao người bình thường khác. Đối với tôi, anh ấy rất tuyệt vời. Không thể tin lại có thêm một nghệ sĩ da màu bị giết hại một cách vô lý. Ngành giải trí cần có cách giải quyết vấn đề này”.

Takeoff tên thật là Kirshnik Khari Ball và người chú – Quavo – là thành viên của bộ ba ban nhạc rap Migos được thành lập năm 2008, trong đó có anh họ Offset (30 tuổi). Nhóm Migos đến từ Lawrenceville, tiểu bang Georgia, từng phát hành album nhạc trong gần 15 năm qua và được khán giả biết đến với các ca khúc Versace, Bad and Boujee, MotorSport, Stir Fry…

Tuy nhiên, gần đây nhất, trên poster quảng cáo các ca khúc mới phát hành, chỉ còn Takeoff và Quavo mà không có Offset. Mặc dù trước đây mỗi thành viên đều đã từng phát hành album solo nhưng Takeoff và Quavo vẫn tiếp tục làm việc cùng nhau, thỉnh thoảng tự gọi mình là “Unc and Phew”. Điều này khiến khán giả nghi ngờ Migos sẽ tan rã.

Takeoff phát hành ca khúc solo đầu tiên Intruder vào năm 2017 và album đầu tay The Last Rocket