Sẽ không gia hạn thời gian khai thuế lợi tức

Ottawa: Như chúng ta cũng biết hiện có cuộc đình công của 155 ngàn công chức liên bang, và gồm cả 39 ngàn công chức làm việc cho sở thuế Canada.
Cuộc đình công diễn ra trong mùa khai thuế và theo tin của đài CTV thì nhiều người cần hỏi tin tức từ sở thuế, đã phải chờ điện thoại hàng giờ đồng hồ.
Cũng vì thế mà có những yêu cầu đòi chính quyền liên bang cho gia hạn thêm thời gian có thể khai thuế.
Tuy nhiên theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 26 tháng 4, thì cư dân Canada sẽ phải khai thuế đúng hạn định, không có những gia hạn cho dù nhân viên sở thuế đang đình công.
Trong bản công bố hôm thứ tư ngày 26 tháng 4, sở thuế Canada CRA cho biết là sẽ không gia hạn thêm thời gian mà cư dân có thể khai thuế lợi tức cho năm ngoái 2022: hạn chót nộp bản khai thuế là ngày thứ hai 1 tháng 5 sắp đến.
Cũng theo sở thuế Canada thì những ai thiếu thuế mà không trả đúng hạn kỳ, sẽ bị phạt theo luật đã ấn định.
Cuộc đình công của 155 ngàn công chức liên bang bắt đầu từ ngày 19 tháng 4 và cho tới nay vẫn chưa có những dấu hiệu chấm dứt, tuy là hai bên vẫn có những cuộc thương thảo.
Hai điểm đòi hỏi của nghiệp đoàn công chức liên bang là tăng lương và được quyền làm một số ngày tại gia.
Nghiệp đoàn công chức liên bang đòi tăng lương 13.5 phần trăm trong vòng 3 năm, trong khi chính quyền liên bang chỉ bằng lòng cho gia tăng 9 phần trăm.