SEA Games tại Việt Nam bị hoãn vì COVID-19

Cuộc thi đấu thể thao của Đông Nam Á còn được gọi là SEA Games, dự kiến được tổ chức ở Việt Nam năm nay, cũng trở thành nạn nhân của đại dịch COVID-19 khi liên đoàn thể thao của khu vực ra quyết định hoãn và chuyển sang năm 2022.
Reuters dẫn một tuyên bố của Hội đồng Olympic Malaysia nói rằng các thành viên Liên đoàn SEA Games khen ngợi các công việc đã được ban tổ chức của Việt Nam thực hiện cho đến nay nhưng cũng ý thức được về tình hình đại dịch COVID-19 hiện nay ở trong khu vực Đông Nam Á. Tuyên bố được đưa ra sau khi liên đoàn họp hôm 8/7.
Trang tin Sportpromedia cho biết rằng tại cuộc họp, 10 trong số 11 thành viên của liên đoàn đã bỏ phiếu chấp thuận hoãn sự kiện thể thao sang năm sau. Ban đầu, sự kiện này được lên lịch sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến 2/12 năm nay.
Bản thân đoàn Việt Nam đã bỏ phiếu trắng và giải thích rằng họ cần bàn bạc với các quan chức chính phủ trước khi đưa ra quyết định về ngày giờ mới của SEA Games. Trong khi đó, một số đoàn khác đề xuất lịch mới là từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5/2022.
Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia Tan Sri Norza Zakaria nói sau cuộc họp rằng trong vòng 10 đến 14 ngày tới sẽ có thông tin về ngày giờ mới của SEA Games, do nước chủ nhà Việt Nam đề xuất và xác nhận.