Số du khách đến Canada gia tăng gấp đôi

Ottawa: Theo những công bố của sở thống kê Canada phổ biến trong hôm thứ tư ngày 24 tháng 5, thì số du khách đến Canada trong năm nay 2023 đã gia tăng gấp đôi, so với năm trước đó.
Theo bản công bố thì trong vòng 12 tháng tính đến tháng 3 năm nay 2023, có 281,400 du khách ngoại quốc đến Canada, so với con số 148,900 vào tháng 3 năm ngoái.
Theo bản tường trình thì nền kỹ nghệ du lịch ở Canada vẫn chưa đạt đến mức như trước thời có đại dịch covid, nhưng đã có những dấu hiệu tiến triển: số du khách đến Canada trong năm nay bằng 81.1 phần trăm số du khách đến Canada trong năm 2019.
Trong năm qua, những cư dân Mỹ qua Canada lên đến 1.1 triệu chuyến và tương đương với 74.4 phần trăm số chuyến đi lại của những người Mỹ vào tháng 3 năm 2019.
Cũng trong vòng 12 tháng tính đến tháng 3 năm nay 2023, có 915 ngàn cư dân Canada, đi du lịch nước ngoài và trở lại Canada.
Các hãng hàng không như hãng hàng không Air Canada cũng loan báo là số hành khách sử dụng đường hàng không đã gia tăng mạnh trong những tháng qua, và các công ty này đã phải thiết lập thêm những đường bay mới và cần thêm nhân viên cũng như phi cơ.
Không những chỉ có những chuyến du lịch ra nước ngoài, mà cư dân Canada cũng gia tăng những chuyến du lịch trong nước.
Trong những ngày lễ Victoria vừa diễn ra, số người qua lại trên xa lộ 401 đã gia tăng mạnh: xe cộ kẹt trên xa lộ này kéo dài từ phi trường Pearson chạy lên đến thành phố Port Hope, thành phố Kingston.. những nơi cách thành phố Toronto cả 3 giờ lái xe.