Số nạn nhân chết vì trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên đến trên 35 ngàn người.

Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ: Tính cho đến ngày thứ hai 13 tháng 2, số nạn nhân chết vì trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã lên đến trên 35 ngàn người.
Sau 5 ngày kể từ khi xảy ra trận động đất, số người được cứu thoát ngày một giảm và cuộc tìm kiếm người mất tích, đã chuyển qua giai đoạn tìm xác của các nạn nhân, vì ít có hy vọng có những người sống sót.
Theo những ước tính của tổ chức y tế thế giới, thì số người chết trong trận động đất kinh hoàng này có thể lên đến trên 50 ngàn người, vì còn nhiều cao ốc bị sụp đổ, vẫn chưa có các toán cấp cứu đến nơi.
Trong hôm chúa nhật ngày 12 tháng 2, các toán cấp cứu đã cứu sống 1 em bé gái 12 tuổi, bị kẹt trong tòa cao ốc đổ nát hơn 160 tiếng đồng hồ, ở thị trấn Hatay.
Một phụ nữ cũng được cứu sống, sau gần 175 tiếng đồng hồ nằm dưới những đống gạch vụn.
Theo các cơ quan cứu cấp thì tại Thổ Nhĩ Kỳ có trên 31,500 người chết và gần 3,500 người chết vì trận động đất ở Syria.
Tưởng cũng nên nói thêm là hai trận động đất với chỉ số Richter lên đến 7.8 và 7.5 diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ và cách nhau khoảng 12 tiếng đồng hồ, vào ngày 6 tháng 2 vừa qua.
Đây là một thiên tai khủng khiếp nhất diễn ra ở khu vực này trong cả 100 năm qua.
Tính cho đến ngày thứ hai 13 tháng 2, không lực Hoa Kỳ đã vận chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ 5,700 tấn thực phẩm, dụng cụ cứu cấp.
Tuy nhiên những trợ giúp đã khó khăn được đem vào xứ Syria vì cuộc nội chiến vẫn còn diễn ra.
Ông Martin Griffiths, điều phối viên của cơ quan cứu trợ Liên Hiệp Quốc nói là, những nạn nhân của trận động đất ở vùng phía tây của xứ Syria vẫn chưa nhận được những trợ cấp cần thiết.