Số người chết vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ lên đến trên 41 ngàn người

Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 14 tháng 2, thì có thêm 9 nạn nhân của trận động đất diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã được cứu thoát.
Tuy nhiên những hy vọng tìm ra những nạn nhân còn sống trong trận động đất này, ngày một giảm, sau hơn 7 ngày mà những toán cấp cứu nỗ lực tìm kiếm.
Vì thế những mục tiêu của các cơ quan cấp cứu là trợ giúp những nạn nhân còn sống, mà không có nhà ở trong cái lạnh buốt của mùa đông.
Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ ba 14 tháng 2, thì có trên 41 ngàn người đã chết trong trận động đất diễn ra vào ngày 6 tháng 2 vừa qua.
Ngoài ra còn có hàng chục ngàn những người khác bị những thương tích vì trận động đất.
Theo tổng thống Tayyip Erdogan của xứ Thổ Nhĩ kỳ thì trận động đất này là một thiên tai lớn nhất không những xảy ra cho Thổ Nhĩ Kỳ mà còn cho nhân loại.
Theo lời phát ngôn viên của cơ quan cứu trợ trực thuộc Liên Hiệp Quốc thì cuộc tìm kiếm người mất tích trong trận động đất đã chấm dứt và Liên Hiệp Quốc sẽ chuyển hướng cứu trợ những nạn nhân còn sống.
Hàng chục ngàn nạn nhân sống sót sau trận động đất, không còn nhà ở, phải sống trong những lều vải hay bằng những miếng cartons dựng tạm làm chỗ trú ngụ.
Theo ông Hans Kluge của cơ quan y tế thế giới, WHO, thì có 26 triệu cư dân của Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, là nạn nhân của trận động đất cần sự trợ giúp để có thể sống còn.
Người ta cũng lo ngại là nhiều người sẽ bị bệnh tật vì những lây truyền của những bệnh truyền nhiễm trong những ngày sắp tới đây.
Cũng theo những ước tính thì số thiệt hại vì trận động đất lên đến hàng tỷ Mỹ kim.