Số người Mỹ bị nhiễm covid gia tăng trở lại ở 45 tiểu bang Hoa Kỳ.

Hoa Thịnh Đốn: Trong hôm thứ ba ngày 13 tháng 7, các bác sĩ chuyên môn về bệnh truyền nhiễm ở Hoa Kỳ đã lên tiếng báo động là loài vi rút biến thế delta đang lan tràn và khiến cho số người nhiễm covid ở 45 tiểu bang Hoa Kỳ gia tăng.
Trong ngày thứ hai 12 tháng 7 có 32,105 người Mỹ bị nhiễm covid và có thêm 258 người chết.
Theo dữ kiện của trường đại học John Hopkins thì số người Mỹ bị nhiễm covid trung bình trong 1 ngày trong tuần này 12 tháng 7, ở mức 23 ngàn người, gấp đôi con số người nhiễm một ngày trong tuần trước đó.
Số người lây nhiễm gia tăng ở các tiểu bang Missouri, Arkansas, Nevada, Utah và Florida.
Những số người lây nhiễm và phải vào nằm bệnh viện gia tăng nhiều ở các khu vực miền quê hẻo lánh, ở các tiểu bang mà theo nhận xét của đài CNN là những tiểu bang theo đảng Cộng Hòa và ủng hộ mạnh mẽ cựu tổng thống Trump.
Nhưng đa số những người ủng hộ ông Trump đã không biết là ông Trump và gia đình ông là những người Mỹ được chủng ngừa covid đầu tiên vào tháng giêng năm nay.
Tại tiểu bang Utah, lớp người bị nhiễm covid nặng và phải vào bệnh viện cao nhất là những người trẻ từ 15 tuổi lên đến 45 tuổi.
Hiện nay 80 phần trăm những người Mỹ trên 65 tuổi đã được chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi, và nhờ thế tuy số người Mỹ bị nhiễm covid tăng, nhưng số người chết không cao như những tháng đầu năm 2021.
Số người nhiễm covid gia tăng ỏ 45 tiểu bang Mỹ, và phần lớn những người Mỹ nhiễm covid và phải nằm bệnh viện là những người cùng giống nhau ở một điểm là chưa đi chủng ngừa.
Theo nhận xét của bác sĩ Jonathan Reiner, giáo sư môn nội khoa của trường đại học y khoa George Washington thì nếu những người Mỹ muốn không bị nhiễm covid loại biến thể delta mà lại cũng không muốn đeo khẫu trang khi ra ngoài, thì chỉ có cách duy nhất là đi chủng ngừa, không thể “bắt cá hai tay” được!