Số nhà bán và giá nhà ở vùng đại thủ phủ Toronto sút giảm trong tháng 6

Toronto: Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters vừa phổ biến, thì giá nhà cũng như số lượng nhà bán được ở vùng đại thủ phủ Toronto đã sút giảm tring tháng 6, so với số nhà và giá nhà trong tháng 5 trước đó.
Giá trung bình 1 căn nhà ở vùng đại thủ phủ Toronto trong tháng 6 là $1,182,120: sút giảm 1.2 phần trăm so với giá tháng 5, và đây là lần đầu tiên giá nhà trong 1 tháng ở vùng đại thủ phủ Toronto, sút giảm trong vòng 5 tháng qua.
Giá nhà ở vùng đại thủ phủ Toronto đã giảm 11.4 phần trăm so với giá nhà lên đến mức kỷ lục vào tháng 2 năm 2022.
Số lượng nhà bán được ở vùng đại thủ phủ Toronto trong tháng 6, sút giảm 16.9 phần trăm so với số nhà bán được trong tháng 5.
Theo ông Paul Baron, chủ tịch hội đồng địa ốc vùng Toronto (TRREB) thì cho dù mức lãi suất nợ nhà gia tăng, nhu cầu cần nhà của cư dân trong vùng đại thủ phủ cao hơn năm ngoái, trong khi số lượng nhà bán được và giá nhà trong tháng 6 đã không gia tăng, vì những lo lắng là ngân hàng trung ương Canada sẽ cho gia tăng mức lãi suất nợ nhà thêm nữa, trong tháng 7 này.
Vì mức lạm phát gia tăng phi mã, các thống đốc của ngân hàng trung ương Canada đã cho gia tăng mức lãi suất căn bản nhiều lần và ở những mức nhảy vọt chưa từng thấy: mức lãi suất căn bản ở Canada từ mức 0.25 phần trăm vào đầu năm 2022 đã lên đến mức 4.75 phần trăm như hiện nay.
Các chuyên gia tài chánh nói là trong tháng 6 vừa qua, giá nhà bán cũng như số lượng nhà bán được ở vùng đại thủ phủ Toronto sút giảm, vì những nhà đầu tư lo sợ là mức lãi suất nợ nhà sẽ còn gia tăng thêm nữa.