Starbucks thành Stars Coffee tại Nga

Cửa hàng Stars Coffee thay thế cho Starbucks đã mở cửa tại Mạc Tư Khoa, vào ngày 18/8, sau khi công ty Starbucks đóng cửa tất cả các cửa hàng của mình ở Nga để phản đối cuộc xâm lược Ukraine.

Ngoài cái tên tương tự nhau, logo của hai thương hiệu cũng khá giống nhau. Dường như vẫn là nàng tiên cá, với mái tóc bồng bềnh, nụ cười bí ẩn và ngôi sao trên đầu – nhưng thay vì vương miện Starbucks, cô gái của Stars Coffe đội một chiếc mũ có tên là kokoshnik của Nga.

Thực đơn, được giới thiệu bởi ứng dụng của công ty một ngày trước ngày khai trương chính thức 19/8, trông quen thuộc với bất kỳ khách hàng nào của Starbucks. Những khách ruột của Starbucks sẽ tìm thấy các loại đồ uống có chứa caffein quen thuộc trong thực đơn, ngoại trừ Frappuccinos được cấp bằng sáng chế của Starbucks.

Chuỗi cửa hàng mới cũng sẽ tiếp tục truyền thống của Starbucks là viết tên khách hàng lên cốc khi gọi món.

Starbucks có trụ sở tại Seattle là một trong những công ty nổi tiếng nhất trong làn sóng các công ty nước ngoài rút khỏi Nga hoặc tạm ngừng hoạt động để phản đối cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. Những thương hiệu khác bao gồm McDonald’s, IKEA và gã khổng lồ thời trang H&M.

Yunus Yusupov, một nghệ sĩ nhạc rap nổi tiếng sử dụng nghệ danh Timati và chủ nhà hàng Anton Pinsky đã hợp tác để mua các tài sản của Starbucks và thực hiện chiến lược bắt chước một bước xa hơn bằng cách đặt cho thương hiệu một cái tên tiếng Anh.

Tại một cuộc họp báo hôm 18/8, họ hứa sẽ mở lại tất cả các tiệm Starbucks cũ dưới bảng hiệu mới và thậm chí mở rộng kinh doanh.

Khoảng 80% trong số 2.000 nhân viên của Starbucks tại Nga đã chọn ở lại sau khi đổi chủ.

Starbucks đã xây dựng hoạt động của mình tại Nga với khoảng 130 cửa hàng kể từ khi vào nước này năm 2007.

T.L (Theo NewYorkPost)