Tại sao mua gà quay nguyên con rẻ hơn mua gà về nhà từ quay lấy?

Toronto: Trong bản tin phổ biến của đài CBC hôm thứ sáu ngày 30 tháng 12, thì người ta nên mua gà quay nguyên con ở các siêu thị, vì cách mua này rẻ hơn là việc mua 1 con gà ướp lạnh, mang về nhà tự quay lấy.
Những con gà quay bán ở các siêu thị Costco ở Canada là $7.99 một con, hay người ta có thể mua những con gà quay với giá $8.79 một con hay mua hai con $16 ở các siêu thị Walmart trong vùng đại thủ phủ Toronto.
Theo đài CBC thì giá mua những con gà quay ở các siêu thị Canada thay đổi từ mức $8 một con lên đến $12 một con.
Ngay ở trong các siêu thị này, giá bán những con gà ướp lạnh cũng đã cao hơn giá bán những con gà quay.
Những người mua những con gà ướp lạnh về còn phải mua thêm gia vị rắc vào và còn công của mình lo quay con gà và còn tốn thêm tiền điện khi nấu nướng.
Theo chủ nhân của hệ thống tiệm tạp hóa Rowe Farms ở tỉnh bang Ontario, hệ thống tiệm tạp hóa đã bán gà quay từ năm 2008, thì những con gà quay thường có trọng lượng ít hơn những con gà ướp lạnh: từ 1.2 ký lô so với trọng lượng những con gà ướp lạnh từ 1.6 ký lô cho đến 1.8 ký lô.
Khi quay gà hàng loạt, các siêu thị thường cần những con gà không quá nặng ký và cùng cân lượng, vì các lò quay đã vặn sẵn thời gian và nhiệt độ cho việc quay hàng loạt những con gà.
Tuy trọng lượng con gà quay ít hơn con gà ướp lạnh, nhưng theo nhận định của đài CBC thì mua gà quay rồi vẫn rẻ và tiện lợi hơn là mua gà ướp lạnh, mang về nhà tự quay lấy: giá 1ký lô gà ướp lạnh ở Costco Canada là $6.49, trong khi giá 1 ký lô gà quay cũng ở Costco Canada chỉ có $4.48 một ký.
Theo nhận định của đài CBC thì việc bán gà quay giá rẻ hơn gà ướp lạnh, là một chiêu thức quảng cáo nhằm thu hút thêm khách hàng, cũng như việc bán những cái hotdog chỉ có $1.50 một cái trong Costco: khách hàng đến mua gà quay hay hotdog sẽ mua thêm những món hàng khác.