Tài tử Matthew Perry của loạt phim Friends chết đuối

Tài tử Matthew Perry, vai Chandler Bing trong series “Friends”, qua đời ở tuổi 54 vì chết đuối hôm 28/10.
Theo TMZ, thi thể Matthew Perry được tìm thấy trong hồ bơi ở một ngôi nhà thuộc khu vực Los Angeles. Cảnh sát không tìm thấy ma túy tại hiện trường, cũng không có dấu hiệu bị sát hại.
Paget Brewster – vai Kathy, bạn gái của Chandler trong phần bốn Friends – viết trên mạng xã hội X khi hay tin: “Perry đối xử tốt với tôi trong nhiều năm. Cuốn tự truyện của anh ấy góp phần giúp đỡ những độc giả đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Anh ấy luôn làm mọi người cười, kể cả trên thiên đường”.
Matthew Perry sinh ngày 19/8/1969 ở Massachusetts (Mỹ), lớn lên tại Canada, chuyển đến Los Angeles lúc còn là thiếu niên. Sau khi tham gia một số vai khách mời trên truyền hình, Matthew Perry xuất hiện thường xuyên trong Growing Pains (1985-1992), Boys Will Be Boys (1987-1988) và Sydney (1990).
Matthew Perry có bước đột phá vào năm 1994 khi đảm nhận nhân vật Chandler Bing trong loạt phim Friends. Vai diễn mang về cho Perry đề cử giải Emmy năm 2002.
Matthew Perry xuất bản tự truyện Friends, Lovers and the Big Terrible Thing vào năm ngoái. Perry tiết lộ nhiều năm đối mặt các vấn đề nghiện ngập. Trên tạp chí People năm 2013, Matthew Perry nói đã lạm dụng rượu và vicodin, loại thuốc giảm đau bác sĩ kê cho anh sau một tai nạn môtô nước năm 1997.
Khi Friends kết thúc vào năm 2004, Perry chật vật ghi dấu ấn trên màn ảnh nhỏ. Anh đóng Studio 60 on the Sunset Strip (2006-2007), tham gia vị trí sáng tạo Mr. Sunshine năm 2011, nhưng phim bị hủy sau khi phát sóng chín tập. Từ năm 2015 đến 2017, tài tử đóng chính cùng Thomas Lennon trong The Odd Couple.
Những năm gần đây, sức khỏe Matthew Perry sa sút trầm trọng. Perry từng được nhận vào phim Don’t Look Up (2021) nhưng phải xin rút sau khi tim ngừng đập năm phút tại bệnh viện.
Matthew Perry từng hẹn hò nhiều minh tinh như Julia Roberts, Lauren Graham hay Lizzy Caplan nhưng không kết hôn.