Tàu du lịch đại dương bất ngờ gặp bão và khiến trên 100 hành khách bị thương

Paris, Pháp: Một chuyến du lịch mơ ước của 1 ngàn hành khách trên một chuyến tàu du lịch đại dương, đã trở thành một cơn ác mộng cho nhiều người khi chuyến tàu đã gặp bão và khiến trên 100 hành khách bị thương.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 8 tháng 11, thì chiếc tàu The Spirit of Discovery của hãng tàu du lịch Saga Cruises, chở trên 1 ngàn hành khách và trong chuyến du lịch kéo dài 14 ngày qua các quốc gia Âu Châu, đã gặp bão ở vịnh Biscay, thuộc Đại Tây Dương và ở bờ biển gần nước Pháp và Tây Ban Nha.
Chuyến tàu du lịch khởi hành từ hải cảng Portsmouth ở nước Anh vào ngày 24 tháng 10, đã hứa hẹn với khách du lịch là họ sẽ thấy “mặt trời trong mùa đông” trên Canary Islands, một phần đất của Tây Ban Nha nằm ở ngoài khơi tây bắc của Phi Châu.
Những dự tính tham quan những thắng cảnh trên đường đi diễn tiến theo đúng như tiên liệu, cho đến ngày thứ 10 trong chuyến du lịch kéo dài 14 ngày.
Vào ngày 2 tháng 11, khi tàu đến Gran Canaria thì bão ập đến. Các viên chức trên tàu quyết định không ngừng lại ở Gran Canaria và tiếp tục tiến về La Coruna.
Theo lời ông Nigel Blanks,chủ tịch điều hành của công ty du lịch Saga Cruises thì “Chúng tôi hoạt động dựa vào những quy trình an toàn và sức khỏe cao nhất và mọi quyết định đều được đưa ra dựa trên lời khuyên từ Thuyền trưởng cũng như dự báo từ các nhà khí tượng học hàng hải .. Chúng tôi luôn làm mọi thứ có thể để giữ cho khách của mình an toàn nhất có thể và hỗ trợ họ vượt qua cơn bão, bao gồm cả sự chăm sóc y tế chuyên nghiệp cho những người bị thương.”
Chiếc tàu gặp bão ở vịnh Biscay, và khi thuyền trưởng cho khởi động hệ thống an toàn trên tàu, thì chiếc tàu bị nghiêng về bên trái và khiến cho khoảng 100 hành khách bị thương, và trong số này có 5 người bị thương nặng.
Một người trên mạng X ( Twitter) cho biết là bố mẹ của người này có mặt trên chuyến tàu và đã phải trải qua những giờ phút nguy hiểm: hai bố mẹ bị ném xuống sàn phòng ăn trong khi chén dĩa rơi bể, vung vãi ở xung quanh.
Cũng có nhiều câu hỏi là tại sao thuyền trưởng không cho tàu cập bến, tránh bão mà lại tiếp tục ra khơi?