Taylor Swift quyên một triệu đô giúp nạn nhân thiên tai

Ca sĩ Taylor Swift cho biết ủng hộ một triệu Mỹ kim cho các nạn nhân tại tiểu bang Tennessee chịu ảnh hưởng từ cơn lốc xoáy hồi tuần qua.
Ngày 5/3, công chúa nhạc pop viết trên trang cá nhân: “Nashville (thành phố thuộc Tennessee) là nhà của tôi. Nhìn thiên tai khiến nhiều người dân nơi đây mất chỗ ở, tôi thật đau khổ”. Tiền của Taylor sẽ được chuyển tới quỹ Tennessee Emergency Response yểm trợ những khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn lốc xoáy.
Taylor Swift nhiều năm qua dẫn đầu danh sách các ngôi sao làm từ thiện nhiều nhất. Năm 2016, cô đóng góp một triệu Mỹ kim cho nạn nhân lũ lụt tại tiểu bang Louisiana. Năm 2011, cô tổ chức buổi biểu diễn từ thiện và kêu gọi được 750.000 Mỹ kim cho các nạn nhân bị lốc xoáy ở phía nam nước Mỹ.
Tiểu bang Tennessee chịu ảnh hưởng nặng vì lốc xoáy hôm 3/3, khiến ít nhất 24 người chết và hàng trăm công trình bị hủy hoại. Ngoài Taylor Swift, nhiều nghệ sĩ như Chris Young, Johnny Van Zant cũng ủng hộ hàng chục ngàn Mỹ kim cho các nạn nhân bị ảnh hưởng.
Taylor Swift là một trong những người nổi tiếng giàu có nhất thế giới. Chỉ trong năm 2019, nữ ca sĩ này kiếm được 200 triệu Mỹ kim, nâng tổng tài sản ròng lên 360 triệu Mỹ kim.