Thảm cảnh thời COVID-19: Người vợ không được quyền nói một lời vĩnh biệt trước cái chết của chồng.

Florida: Bà Nicole Buchanan đã không có thể nói một lời vĩnh biệt với chồng là ông Conrad Buchanan trong ngày biệt ly hôm thứ tư ngày 1 tháng 4 tại một bệnh viện ở tiểu bang Florida.
Ông Buchanan đã chết vì nhiễm COVID-19.
Ba tuần trước, ông Buchanan năm nay 39 tuổi là một người khỏe mạnh, không bệnh tật, làm nghề DJ dẫn chương trình cho các chương trình nhạc tour trong các dịp lễ hội.
Nhưng vào ngày 14 tháng 3, ông Buchanan bị ốm và bà vợ Nicole đã yêu cầu ông được thử nghiệm xem có bị nhiễm COVID-19 hay không, nhưng bị từ chối.
Các nhân viên bệnh viện đã từ chối không xét nghiệm ông vì ông này khỏe mạnh và không có tiền sử bệnh tật..
Cho đến ngày 22 tháng 3, bệnh tình của ông trầm trọng hơn, bà vợ Nicole chở ông đến bệnh viện: ông được chẩn bệnh, vào phòng cấp cứu, được đánh thuốc mê và cho ngửi ống trợ thở.
Lần cuối mà bà Nicole nhìn thấy chồng là lúc bà đưa ông vào bệnh viện. Từ lúc đó cho đến lúc ông qua đời, bà Nicole đã không có dịp nhìn thấy mặt người chồng một lần chót, để nói những lời vĩnh biệt.
Ông Buchanan chết đi để lại vợ và một đứa con trai còn nhỏ.
Cái chết của ông Buchanan cho thấy là coronavirus không chừa một ai: từ những người lớn tuổi cho đến những người trẻ tuổi và khỏe mạnh như ông Conrad Buchanan.