Thảm trạng trong gia đình người Á Châu: con trai đuỗi bố mẹ ra khỏi nhà

Vancouver: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 5 tháng 12, thì hai ông bà người Canada gốc Hoa ở thành phố Vancouver, đã đưa đứa con trai và con dâu ra tòa về tội đã đuổi bố mẹ ra khỏi nhà.
Trong bản đơn thưa lên tòa thượng thẩm tỉnh bang British Columbia, hai ông bà Yu Chung Chiu và Li Li Pao Chiu đã thưa đứa con trai Simon Chiu và đứa con dâu Lee Li ra tòa tại căn nhà mà họ đang sống chung ở đường Mclean Avenue.
Hai ông bà Chiu hiện nay đã về hưu, đã nói là họ đã bỏ ra 100 ngàn Mỹ kim để giúp đứa con trao Simon làm tiền down mua căn nhà ở đường Gilley trong thành phố Burnaby.
Vào năm 2018 đứa con trai đã bán căn nhà với giá $835,000, và mua một căn nhà khác ở đường Mclean Avenue ở thành phố Richmond. Căn nhà này hiện nay trị giá $1,272,000.
Hai ông bà Chiu vẫn ở chung với con trai và con dâu khi di chuyển từ thành phố Burnaby qua thành phố Richmond và họ nghĩ là sẽ tiếp tục sống chung với con như truyền thống của những gia đình Á Châu.
Nhưng khi mua căn nhà ở thành phố Richmond, đứa con trai chỉ tên tên hắn ta và người vợ, chứ không để thêm tên của hai bố mẹ.
Cũng theo bản đơn thưa , thì trong suốt thời gian sống chung, ông bà Chiu đã nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa cũng như chăm sóc cháu nội cho con trai và con dâu đi làm. Hai ông bà cũng bỏ thêm tiền mua thực phẩm, giúp tiền trã tiền điện nước cũng như các chi phí khác.
Vì một lý do nào đó, mà mối liên hệ gia đình bị rạn nứt từ mùa hè năm ngoái 2021.
Trong những tháng đầu năm nay 2022, đứa con trai và con dâu đã cho cắt internet không cho bố mẹ dùng , khóa cửa phòng giặt quần áo khiến hai ông bà phải đem quần áo dơ sang nhà bạn bè giặt.
Và cuối cùng trong tháng 9 vừa qua, chúng đã yêu cầu hai ông bà phải rời khỏi nhà.
Hai ông bà Chiu yêu cầu tòa án buộc đứa con trai phải bán nhà, và chia 1 phần tiền nhà cho hai ông bà này.