Thêm một trường hợp nhiễm COVID-19 ở B.C.

Tin Postmedia ngày 20 tháng 2 năm 2020 cho hay thêm một trường hợp mới của COVID-19 đã được báo cáo xảy ra trong B.C. Đó là một phụ nữ 30 tuổi vừa trở về từ Iran trong tuần qua.

Một trường hợp khác của coronavirus đã được chẩn đoán ở British Columbia. Bonnie Henry, Bác sĩ Y tế Tỉnh bang, nói rằng người phụ nữ này là cư dân vùng Fraser Health.

Bác sĩ Henry cho biết các nhân viên y tế tỉnh bang ngạc nhiên trước một trường hợp mới liên quan đến từ Ba Tư chứ không phải từ Hoa Lục. Điều này cho thấy rằng sự truyền dẫn lay lan rộng rãi hơn sự mong đợi, một sự kiện trọng điểm rất đáng quan tâm vì sự ngăn chận tình trạng lây lan của COVID-19 cho thấy không phải dễ.

Bác sĩ Henry hy vọng sẽ có một cuộc điều tra để xác định nơi xảy ra sự phơi nhiễm qua sự liên lạc với Ba Tư để xem người này đã từng đi qua những nơi nào và để theo dõi hành trình của người đó suốt chặng đường từ Ba Tư trở về Canada.

Cho đến nay tại B.C., tất cả các trường hợp đều tương đối nhẹ và được quản lý chủ yếu cô lập ở nhà. Có hơn 500 người đã được kiểm tra virus tại B.C. và nhiều người trong số những người được xét nghiệm dương tính với bệnh cúm. Tuy nhiên, Bộ Y tế BC luôn đề cao cảnh giác.