Thêm một vụ thảm sát hàng loạt diễn ra ở Hoa Kỳ

Dallas: Vào lúc 3 giờ chiều hôm thứ bảy ngày 6 tháng 5, là ngày có lễ đăng quang của vua Charles Đệ Tam ở Anh, đã có một vụ giết người hàng loạt diễn ra ở khu thương xá Allen Premium Outlets tại thị trấn Allen, ngoại ô của thành phố Dallas, tiểu bang Texas và cách trung tâm thành phố Dallas khoảng 30 dặm.
Theo những nhân chứng thì tên giết người mặc quần áo tương tự như quần áo của một cảnh sát đặc biệt SWAT, võ trang bằng súng trường tấn công AR 15 và hàng chục băng đạn đeo trong túi trước ngực, nhưng lại đi giầy bata.
Kẻ sát nhân lái xe đậu ngay trước cửa tiệm H&M trong khu thương xá, và bắn ào ạt vào những người đi lại mua sắm.
Cảnh hỗn loạn diễn ra khi những khách hàng của khu thương xá chạy trốn.
Rất may là có một cảnh sát của sở cảnh sát Allen đến khu thương xá này vì một nhiệm vụ khác, đã đọ súng và đã bắn chết tên sát nhân, và cứu sống được nhiều người khác, đã không bị chết trước mũi súng của tên này.
Theo các nguồn tin báo chí thì người cảnh sát anh hùng là một tay thiện xạ: bắn chết kẻ giết người bằng viên đạn ngay vào đầu.
Có ít nhất 8 nạn nhân bị giết chết mà trong đó có nhiều trẻ em. Ngoài ra có 7 nạn nhân khác bị thương mà trong số này có 3 người bị thương trầm trọng.
Theo các bác sĩ cấp cứu bệnh viện thì tuổi của 7 nạn nhân bị thương trong vụ giết người từ 5 tuổi cho đến 61 tuổi.
Đây là vụ giết người hàng loạt tại Hoa Kỳ thứ 200 trong vòng 4 tháng từ đầu năm cho đến nay.
Vụ thảm sát mới nhất diễn ra trong tuần trước cũng ở tiểu bang Texas: một nghi can gốc Mễ cũng đã dùng súng trường tấn công AR 15 bắn chết một gia đình hàng xóm 5 người mà trong đó cũng có trẻ em, ở thành phố Cleveland, Texas.
Phát ngôn viên tòa Bạch Ốc cho biết là tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã được thông báo về vụ giết người ở Allen và đã yêu cầu các giới chức địa phương hỗ trợ việc trợ giúp các gia đình nạn nhân. Thống đốc tiểu bang Texas , ông Greg Abbott thuộc đảng Cộng Hòa đã gọi vụ giết người hàng loạt ở Allen là một ” thảm kịch không thể nói lên lời”.
Tưởng cũng nên nói thêm là trước đó người thống đốc này đã ký những đạo luật nhằm nới lỏng những ngăn chận của việc mua bán và sử dụng súng ở tiểu bang Texas.