Thị trưởng Longueuil đề nghị xe điện nối đông tây Rive-Sud

Thị trưởng Longueuil, Sylvie Parent vừa công bố kế hoạch chuyên chở công cộng được đề nghị để kết nối trung tâm thành phố với trạm Panama của hệ thống xe điện nhẹ REM và trường Cégep Édouard-Montpetit.

Kế hoạch đầy tham vọng của bà bao gồm một đường xe điện “tramway” chạy qua vùng Rive-Sud cũng như 30.000 đơn vị nhà ở mới và không gian xanh ở Longueuil.
Đường xe điện được đề nghị này có tên gọi là LEEO (viết tắt thay cho đường xe điện đông-tây).

Bà Parent cho biết bà muốn khuyến khích sử dụng phương tiện giao thông công cộng và xây dựng các khu dân cư dọc theo Đại lộ Taschereau. Bà nói: “Chúng ta phải tạo ra sự khác biệt ở Đại lộ Taschereau”. Bà cho biết thêm, ngay bây giờ chủ yếu là các bãi đậu xe và trung tâm mua sắm.

Bà nói rằng khu vực này đang cần một liên kết vận chuyển kết nối đông và tây: “Chúng ta cần kết nối Longueuil, Brossard, La Prairie và có thể là Boucherville. Đó là vấn đề lớn của chúng tôi đối với khu vực.

Thị trưởng Brossard, Doreen Assaad cho biết bà đồng ý đây là cơ hội tốt để làm đẹp một trong những phần kém hấp dẫn của khu vực.

Bà nói: “Xe điện “tramway”, đối với chúng tôi, là một cơ hội để hồi sinh hoàn toàn Taschereau. Chúng tôi muốn thấy Taschereau biến đổi”.

Vẫn chưa rõ dự án sẽ tốn kém bao nhiêu hoặc khi nào nó sẽ hoàn thành, nhưng Parent cho biết bà hy vọng nó sẽ trở thành hiện thực trong vòng 10 đến 15 năm tới.
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Chantal Rouleau đã có mặt trong buổi công bố kế hoạch và nói với CBC rằng chính phủ đang nghiên cứu các cách để giảm lưu lượng xe cộ trong khu vực và sẽ xem xét dự án này.

Hồi tháng 11, tỉnh bang đã loan báo 60 triệu đô-la để xác định phương thức vận chuyển công cộng nào sẽ được phát triển dọc theo hành lang đông tây của vùng Rive-Sud.

Với mạng lưới xe điện nhẹ REM dự trù ​​kết nối Montréal với Brossard vào năm 2021, sẽ có ba điểm dừng dọc theo tuyến bắc-nam của mạng REM, nhưng ba điểm dừng đó cách xa nhiều hành khách vùng Rive-Sud.

Vùng Rive-Sud trước đây đã chọn sử dụng ‘tramway’. Một tuyến xe điện ‘tramway’ kết nối Montréal và Saint-Lambert qua Cầu Victoria bắt đầu vào năm 1909. Nó đã thêm một điểm dừng ở Longueuil vào năm sau.

Xe điện “tramway” đã ngưng băng qua sông Saint-Laurent vào năm 1931 sau khi cầu Jacques-Cartier mở cửa, nhưng ‘tramway’ vẫn tiếp tục chạy dọc theo Rive-Sud cho đến năm 1956.

Thao Nguyễn
(Theo CBC)