Thị trưởng Atlanta ra lệnh đóng cửa tất cả các nhà hàng và quán nước

Thị trưởng Keisha Lance Bottoms của Atlanta vào ngày thứ Năm vừa qua đã ký sắc lệnh đóng cửa tất cả các nhà hàng, quán nước, hộp đêm và câu lạc bộ tư nhân cũng như các rạp hát, phòng tập thể dục và nhiều tụ điểm giải trí công cộng khác trong nội vi thành phố, sau khi tuyên bố rằng cơn đại dịch vì coronavirus hiện nay có thể dẫn đến cơ nguy huỷ diệt đời sống.
Sắc lệnh này có hiệu lực bắt đầu từ 12 giờ đêm thứ Sáu vừa qua. Chỉ riêng có một số các phòng ăn trong nhà thương và viện dưỡng lão được hưởng ngoại lệ để tiếp tục hoạt động, và các nhà hàng vẫn có thể mở cửa nhưng chỉ được cung cấp thức ăn cho khách ghé ngang lấy mang về, chứ không còn được ngồi ăn tại chỗ. Sắc lệnh này cũng tạm thời ngưng tất cả những giới hạn về việc đậu xe nhằm giúp cho các nhà hàng có thêm chỗ dễ dàng hơn để phục vụ khách hàng ngồi chờ lấy thức ăn.
Atlanta là thành phố thứ 5 tại Georgia ra quyết định đóng cửa các nhà hàng và quán nước nhằm đối phó với nạn lây nhiễm của coronavirus. Trước đó, thị xã Brookhaven cũng đã quyết định ngăn cấm mọi dịch vụ ăn uống trong nhà hàng. Vào ngày thứ Ba, hội đồng thị xã Clarkston cũng ra quyết định ngăn cấm mọi việc ăn uống trong nhà hàng cũng như tụ tập hơn 10 người. Qua ngày thứ Tư, hội đồng thị xã Dunwoody cũng ra một sắc lệnh khẩn cấp ngăn cấm việc ăn uống trong nhà hàng. Và hội đồng thị xã Sandy Springs cũng ra quyết định sau phiên họp vào thứ Sáu vừa qua để giới hạn các cửa hàng thức ăn chỉ bán cho khách ghé ngang mang về. Các cửa tiệm khác như quán nước, phòng tập thể dục, rạp hát, hộp đêm, phòng chơi bi-da và câu lạc bộ tư nhân có phục vụ thức ăn cũng bị tạm đóng trong vòng 60 ngày.
Chỉ riêng sắc lệnh của Thị trưởng Atlanta cũng ảnh hưởng đến 3,000 nhà hàng tại Atlanta với số nhân viên lên đến khoảng 100,000 người, nhưng hệ quả kinh tế của nó cũng chưa biết được sẽ tệ hại đến mức nào, tuy rằng nó được hoan nghênh bởi các viên chức y tế công cộng.